Cuộc Sống Tin Tức

Tân gia nên tặng gì? Top 25 món quà tân gia ý nghĩa, sang trọng nhất

Tiệc tân gia nhà mới được xem là một trong những sự kiện đặc biệt của gia chủ vì đó là sự nỗ lực trong cuộc sống của chủ nhà. Vì vậy khi được mời tham dự một buổi tiệc tân gia, bản thân các vị khách cũng phải chuẩn bị các món quà sao cho có ý nghĩa và sang trọng nhất. Khi sắp tham dự tiệc tân gia nhà mới mà bạn vẫn chưa biết nên tặng quà gì sao cho ý nghĩa. Thì hãy tham khảo ngay Tân gia nên tặng gì chia sẻ ở bài viết dưới đây!

Quà tặng tân gia mang ý nghĩa gì?

Quà tân gia được xem là thay cho lời chúc mừng của các khách mời gửi gắm đến đến gia chủ. Món quà được xem là một khởi đầu mới, một bước ngoặc mới với nhiều may mắn, nhiều tài lộc, phú quý.  Món quà tặng tân gia nhà mới là lời chúc của các vị khách gửi đến gia chủ với ý nghĩa là “An cư lạc nghiệp”. 

Ngày nay có rất nhiều món quà được khách mời lựa chọn để tặng nhân dịp tâng gia nhà mới. Đó có thể là các lời chúc, cũng có thể là những vật chất và cũng có thể là tiền mặt. Tùy thuộc vào điều kiện và mối quan hệ mà các món quà tân gia sẽ khác nhau.

Tân gia nhà mới nên tặng quà hay đi phong bì?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn cũng như nhiều vị khách sắp đi tân gia rất rất quan tâm. Mọi người không biết nên mừng tân gia nên tặng quà hay đi phong bì cho tiện

Có rất nhiều vị khách sẽ chọn sẽ tặng quà mừng tân gia. Đây không chỉ là một vật chất nhỏ nhoi, mà có còn chứa đựng sự đặc biệt độc đáo mà khách dành cho chủ nhà. Những món quà có thể sẽ làm cho ngôi nhà thêm nhiều màu sắc, nhiều cách trang trí. Những món quà có thể trở thành những vật dụng cần thiết, hay những đồ trang trí giúp cho ngôi nhà thêm đẹp hơn.

Noài việc mua quà tặng, một số vị khách khác sẽ chọn cách đi phong bì. Đây là một cách truyền thống nhưng không thể phủ nhận là cách rất có giá trị và thể hiện sự thuận tiện cho gia chủ và cả khách mời. Chủ nhà có thể sử dụng số tiền mừng tân gia để có thể sắm sửa thêm những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà. Các vị khách sẽ không phải cần suy nghĩ rất nhiều để lựa chọn một món quà phù hợp.

Quay lại với câu hỏi ở trên, thì tùy thuộc vào sự sáng tạo, cũng như mối quan hệ. Điều kiện kinh tế mà khách có thể tặng quà hay đi phong bì. Cả hai cái đều thể hiện tấm lòng mà các vị khách dành cho gia chủ.

Kinh nghiệm mừng tân gia nên tặng gì từ A đến Z

Xác định ngân sách để mua quà tân gia cho phù hợp

Khi tặng quà tân gia nhà mới, ngân sách là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Trước khi mua quà tặng, bạn cần khoanh vùng được khoảng ngân sách mà bạn có thể chi cho món quà đó. Để từ đó bạn có thể tìm kiếm và quyết định được một món quà phù hợp nhất. Ưu điểm của việc xác định ngân sách là giúp bạn tiết kiệm được thời gian lựa chọn quà những muôn vàng, vô số các món quà tân gia trên thị trường.

Không nhất thiết món quà phải đắt tiền mới thể hiện nhiều tình cảm và sự chân thành. Món quà ý nghĩa là món quà vừa phù hợp với gia chủ và cũng phải phù hợp với ngân sách của bạn. Vì thể đừng xem trọng quá vấn đề ngân sách của món quà nhé.

Tặng quà tân gia nhà mới với nhiều ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn.

Và giữa vô số các món quà  thì chắc chắn sẽ có câu trả lời là món quà đó phải mang nhiều ý nghĩa. Ngoài phong bì, thì các món quà thể hiện sự phát triển về tài lộc, sức khỏe, hay sự may mắn cũng là những sự lựa chọn chiếm tỷ lệ cao. 

Khi sống trong một ngôi nhà mới, các gia chủ cũng rất mong muốn nhận được các bức tranh về phong thủy. Cũng như là những thiết bị, vật dụng về chăm sóc sức khỏe. Bạn hãy tìm hiểu kỹ từng ý nghĩa của các món quà trước khi chọn. Mỗi món quà đặc biệt là quà phong thủy sẽ chứa đựng rất nhiều ý nghĩa nhất định.

Tặng quà tân gia phù hợp với phong cách nhà mới 

Ngày nay khi xây nhà, gia chủ rất chú trọng vào việc xác định phong cách của ngôi nhà. Vì thể khi chọn quà tân gia nhà mới, bạn có thể dựa vào phong cách của ngôi nhà mà lựa chọn sao cho phù hợp. 

Bạn hãy dành ra ít phút để tìm hiểu về phong cách thiết kế, kiểu dáng ngôi nhà, màu sắc chủ đạo, loại hình nhà: nhà phố, chung cư. Phong cách hiện đại, cổ điển. Sau khi tìm hiểu kỹ về các yếu tố trên, bạn có thể chọn đồ nội thất phù hợp nhất. Khi đó chủ nhà có thể bày trí món quà của bạn vào không gian sống của họ

Chọn quà tân gia phù hợp với mối quan hệ

Mối quan hệ là một yếu tố giúp chủ nhà mời bạn đến mừng tân gia nhà mới. Tuy nhiên, tùy vào mỗi tình trạng mối quan hệ mà sẽ có cách tặng quà riêng. Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé.

+ Tặng quà tân gia cho người thân: đối với người thân, bạn có thể tặng các vật dụng thiết yếu sử dụng trong nhà như TV, tủ lạnh,..

+ Quà tân gia nhà mới cho bạn bè: phụ thuộc vào mức độ thân thiết cũng như sở thích của những người bạn bè. Mà có thể lựa chọn những món quà đem lại sự may mắn, tài lộc, cát tường

+ Tặng quà tân gia cho vợ chồng trẻ: đối với vợ chồng trẻ, đây có thể là căn nhà đầu tiên của họ. Có thể họ sẽ chưa có kinh nghiệm, cũng như sẽ thiếu những đồ dùng trong gia đình.  Bạn có thể hỏi gia chủ và mua theo những ý muốn của chủ nhà.

+ Mừng tân gia nhà mới cho sếp: Các món quà đề cao trí thông minh, tầm nhìn xa và bản lĩnh. Đồng thời thể hiện sự chúc cho sự nghiệp của sếp sẽ thành công và thành công hơn nữa sẽ là những lựa chọn hàng đầu.

Mừng tân gia nên tặng gì? 

Món quà tân gia sang trọng

Các món quà sang trọng luôn là sự ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn quà tân gia. Sau đây sẽ là các món quà sang trọng nên tặng: Bát đĩa gốm sứ cao cấp, lọ hoa cảnh pha lê, đồng hồ gỗ, bộ lục bình tranh đĩa, rược đắt tiền, đá phong thủy,…

Quà tân tân gia dưới 2 triệu

Các món quà dưới 2 triệu có thể kể đến là Bộ chăn ra gối, đồng hồ treo tường, chậu cây cảnh, Bộ võng xếp, đồ dùng nhà bếp, tranh treo tường. Ngoài ra các thực phẩm chăm sóc sức khỏe như yến, nhân sâm cũng là một lựa chọn cho bạn. 

Quà tân tân gia dưới 1 triệu

Dưới 1 triệu, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn để tặng cho các gia chủ nhân dịp tân gia. Hãy tham khảo những gợi ý sau: Nồi, niêu, xoong, các loại chảo. Nồi cơm điện, bàn ủi. Ngoài ra còn có thể là gương decor trang trí, đồ trang trí decord. 

Quà tân tân gia dưới 500K

Các gợi ý là: đồng hồ treo tường, bình cắm hoa, dép mang trong nhà, mèo thần tài vẫy tay. Ngoài ra, chúng ta có thể tặng trái cây, gia vị nấu ăn, bộ đũa muỗng, ấm trà, khăn tắm,… 

Với những gợi ý món quà phù hợp với từng giá tiền. Hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một món quà tân gia ý nghĩa, sang trọng nhất để gửi đến gia chủ nha.  

Tân gia không nên tặng gì?

Tân gia là một buổi tiệc vô cùng có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự bắt đầu sinh sống ở một ngôi nhà mới. Tuy có rất nhiều món quà để tặng tân gia nhà mới. Nhưng có vài món quà mà chúng ta nên tham khảo để tránh mua những món quà này nhé.

+ Tránh những quà tặng có tính sắc nhọn. Những đồ dùng như dao kéo hay những vật dụng có hình dáng sắc nhọn. Đó là điều cấm kỵ khi tặng quà tân gia vì nó sẽ mang lại điểm gở, tà khí, xui xẻo cho ngôi nhà mới.

+ Là không nên gói quà bằng giấy có màu trắng hoặc màu đen. Hai màu sắc đó mang lại cảm giác ảm đạm, ưu buồn, tăm tối.

+ Không nên tặng thú nuôi. Vì thú nuôi sẽ cần phải chăm sóc tốt, trong ngày tân gia này, gia chủ sẽ không có thời gian để chăm sóc. Điều này sẽ gây ra sự khó khăn cho bạn và cả gia chủ.

Những lưu ý khi tặng quà tân gia nhà mới?

Những món quà tân gia luôn là người bạn “đồng hành” cùng với gia chủ trong ngôi nhà mới này. Vì thế khi lựa chọn quà để tặng bạn nên tham khảo những lưu ý sau: 

  • Không nên sử dụng giấy có màu tối để gói quà
  • Quà tặng phải phù hợp với sở thích của gia chủ
  • Không nên tặng quà sắc nhọn
  • Nên tặng quà có sự may mắn.
  • Không nên tặng thú cưng
  • Chọn quà phù hợp phong cách, thiết kế, màu sắc của căn nhà

Trên đây là top 25 tân gia nên tặng gì mang ý nghĩa , sang trọng nhất mà các vị khách có thể lựa chọn và tặng cho gia chủ. Hy vọng các bạn sẽ tìm được những món quà thật ưng ý, tuyệt đẹp. Để thể hiện sự chân thành cũng như tấm lòng của mình đối với chủ nhà. Chúc các bạn thành công.

Post Comment