Cuộc Sống Gia Đình

Lời chia buồn đám tang ý nghĩa cảm động. Stt mất mát người thân

Sinh  – lão – bệnh – tử là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên sự mất mát ấy khó thể nào chấp nhận mà nguôi ngoai được. Đặc biệt, đối với những người thân yêu của mình đột ngột xảy ra chuyện, có lẻ sự ra đi đó để lại bao nhiêu dằn xé, đau lòng của người còn sống. Hôm nay, STTChat.vn xin chia sẻ đến bạn đọc những lời chia buồn đám tang ý nghĩa, chân thành nhất cũng như sự giải bày nổi mất mát người thân. Cùng xem nhé!

Lời chia buồn đám tang ý nghĩa cảm động

+ Cầu mong cho linh hồn… an nghỉ cõi vĩnh hằng. Mong rằng gia đình mình có thể sớm vượt qua được nỗi đau, sự mất mát này. Vô cùng thương tiếc.

+ Vậy là từ nay bà không phải chịu đau đớn nữa rồi bà ơi. Vẫn biết rằng sinh lão bệnh tử không thể tránh khỏi nhưng lúc này cháu buồn thương lắm. Mong bà yên nghỉ nơi vĩnh hằng.

+ Bạn ơi, vậy là từ nay bạn sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa rồi. Những cơn đau sẽ cùng bạn chìm sâu vào giấc ngủ nghìn thu. Mình thương bạn lắm, nói sao cho hết nỗi lòng mình bây giờ. Hãy yên nghỉ bạn nhé.

+ Chỉ là bác tạm rời xa nơi đây đúng không ạ? Bác đến một nơi bình yên hơn, không còn tủi hờn và đau đớn nữa đúng không ạ? Ở nơi đấy, con vẫn mong sao bác luôn được bình an bác nhé. Con mong bác ra đi thanh thản.

Tin nhắn chia buồn đám tang

+ Thay mặt tập thể… xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến bạn và gia đình. Biết rằng nỗi đau này là quá lớn nhưng mình mong rằng bạn hãy cố gắng để vượt qua nhé. Bọn mình luôn ở bên bạn. Thương bạn thật nhiều.

+ Phàm là con người, ai cũng đều phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Xin phép gia đình cho tôi được chia sẻ nỗi đau thương này. Mong sao cho vong hồn của… sớm được siêu thoát về với miền cực lạc. Tôi cũng mong rằng gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau, mất mát này.

Tin nhắn chia buồn đám tang
Vòng hoa chia buồn này thay cho lời chia buồn sâu sắc nhất

+ Ai trong chúng ta rồi cũng phải ra đi. Em rất tiếc vì không thể ở bên cạnh an ủi anh chị được. Em mong rằng anh/chị sẽ sớm vượt qua nỗi đau này, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình vào lúc này anh/chị nhé. Xin chia buồn cùng gia đình mình.

+ Nghe được tin như sét đánh ngang tai, đến tận bây giờ em cũng chưa tin đó là sự thật. Chị ơi em thương chị quá, chị hãy mạnh mẽ lên chị nhé. Cho phép em gửi lời chia buồn sâu sắc đến chị và gia đình mình.

Lời chia buồn đám tang hay nhất

+ Thành kính phân ưu cùng gia đình mình. Nghe tin mà lòng em buồn quá, em biết lúc này anh/chị cũng đang rất đau buồn nhưng anh/chị phải cố gắng lên nhé, phải mạnh mẽ để lo đám tang cho… được chu toàn.

+ Em xin chia buồn cũng với gia đình mình. Cầu mong cho linh hồn của anh/chị/cô/chú sẽ trở về cõi vĩnh hằng và phù hộ cho gia đình sớm lấy lại tinh thần.

+ Sinh lão bệnh tử là điều mà ai cũng sẽ phải trải qua. Mong gia đình sẽ sớm bớt đau buồn. Lẵng hoa tang lễ này như một lời nhắc nhở, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm cao đẹp của anh/chị/cô/chú… Vô cùng thương tiếc.

Stt chia buồn đám tang chân thành, sâu sắc nhất

+ Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị.  Mong …. ra đi thanh thản. Cố gắng lên nhé, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị. 

+ Cầu mong cho linh hồn của của bác được siêu thoát, mong bác yên nghỉ. Vòng hoa tang lễ này như là một lời chia buồn sâu sắc với tang quyến.

Stt chia buồn đám tang chân thành, sâu sắc nhất
Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị

+ Với lời chia buồn thành tâm nhất, em mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Em và mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình.

+ Em/Anh có thể hiểu được nỗi đau của gia đình lúc này. Chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc từ tận đáy lòng, hi vọng mọi người sớm vượt qua nỗi đau mất mát này.

Gửi lời chia buồn đám tang

+ Vòng hoa chia buồn này thay cho lời chia buồn sâu sắc nhất em/anh muốn gửi đến gia đình mình. Mong gia đình mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Vô cùng thương tiếc!

+ Không biết nói gì hơn ngoài lời chia buồn cùng gia đình. Mong … ra đi thanh thản, về nơi yên nghỉ cuối cùng. 

+ Bất ngờ trước sự ra đi của … Mong … về nơi vĩnh hằng. Xin chia buồn sâu sắc đến sự mất mát của gia đình.

+ Cầu mong cho hương hồn…. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé! 

+ + Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho hương hồn BBB thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

Stt vĩnh biệt người thân

+ Sinh lão bệnh tử là một quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Hi vọng cô/chú/anh/chị… sớm được siêu thoát và cũng mong có thể san sẻ nỗi buồn này cùng với gia quyến.

+ Thành kính chia buồn cùng gia đình và cầu nguyện cho hương hồn của anh/chị/cô/chú thanh thoát trong cõi diệu lạc của thế giới mới. Xin phép gia đình được kính viếng vòng hoa tang lễ cầu cho linh hồn người đã khuất.

+ Vòng hoa tang lễ này như một lời chia buồn thành tâm mà em/anh muốn gởi đến gia đình. Hi vọng gia đình sẽ vượt qua thời gian khó khăn này và mong cho (người mất) được siêu thoát về với cõi lãnh.

Câu chia buồn đám tang

+ Em/Anh không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng gia đình mình. Mong anh/chị/cô/chú cố gắng giữ gìn sức khỏe để có thể làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

+ Anh/Chị thân mến, bây giờ em biết an ủi chị như thế nào vì trong lúc này chắc hẳn ai cũng sẽ buồn thôi. Em chỉ mong chị sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho mọi người trong gia đình. Nếu cần giúp đỡ chị cứ liên hệ với em nhé.

Câu chia buồn đám tang
Người xưa có câu “chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời”

+ Thay mặt đoàn thể anh em/ công ty…, tôi xin được phép chia buồn cùng gia đình. Mong mọi người đừng quá đau buồn và cùng động viên nhau sớm vượt qua thời gian khó khăn này. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén nhang cho linh hồn người đã mất.

+ Người xưa có câu “chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời”. Sinh, lão, bệnh, tử rồi ai cũng phải trải qua, tôi mong rằng gia đình mình cũng đừng quá đau thương, hãy để cho… ra đi được thanh thản nhé. Xin được thành kính phân ưu cùng với gia đình.

Lời chia buồn đám tang ngắn gọn bằng thơ

1/ Ai qua được vòng đời sinh tử
Mà biết tin vẫn rớt u sầu
Định mệnh thế ai biết trước được đâu
Xin cầu cho hồn an nơi ấy.

2/ Chuyện nhân gian vui buồn điều có
Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua
Sinh ra trong một kiếp con người
Sớm ở tối về là lẻ thường thôi…
Thật ngon giấc nhé.

3/ Có một ngày ta tan thành mây nước
Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời
Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi
Cho tất cả những người ta yêu quý!

4/ Tám mươi tám tuổi trên đời
Mẹ đã để lại một thời tuổi xuân
Cho con cho cháu xa gần
Công ơn dưỡng dục muôn phần lao đao.

5/ Có một ngày ta tan thành mây nước
Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời
Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi
Cho tất cả những người ta yêu quý !

6/ Đời người như chiếc lá thôi
Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi
Hôm nay lá đã xa rời
Một cơn bão tố cuộc đời lá tan

Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng
Người đi để lại bàng hoàng cho ai
Niềm vui như gió thoảng bay
Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu!

Lời chia buồn đám tang tiếng Anh

+ My deepest sympathy in your great loss
=>> Xin chia buồn sâu sắc với sự tổn thất của bạn

+ My sympathy goes to you and your husband from the bottom of my heart
=>> Xin chia buồn với bạn và chồng bạn từ tận đáy lòng mình

+ May the knowledge that your friends share your sorrow be a solace to you
=>> Ước gì việc chia sẻ nỗi buồn của bạn sẽ là nguồn an ủi cho bạn.

+ I share your loss and send you my deeppest sympathy
=>> Xin chia sẻ sự mất mát của bạn và gửi bạn lời chia buồn sâu sắc.

+ I wish to be among those who are offering sincerest sympathy at this time
=>> mình mong rằng là một trong số những người cảm thông với bạn nhất lúc này.

+ I am sorry to hear about your loss
=>> Mình lấy làm tiếc vì sự mất mát của bạn

+ I am here for you if you need anything
=>> Anh sẽ luôn ở bên em nếu em cần bất kỳ điều gì

+ I was heartbroken by this sad news
=>> Trái tim tôi như tan vỡ bởi tin buồn này

Biểu tượng chia buồn đám tang

Theo nét văn hóa người Việt Nam, biểu tượng chia buồn đám tang thường là màu đen và màu trắng. Nhà có tang hoặc bạn bè thân thường thay đổi hình nền avata facebook, zalo… sang những biểu tượng tang lễ. Nhằm chia buồn cũng như thể hiện sự mất mát để mọi người cùng biết.

Biểu tượng chia buồn đám tang thường các hình ảnh như:

+ Hoa sen
+ Cúc nền đen
+ Hoa hồng trắng
+ Cúc trắng
+ Ngọn nén
+ Hoa ly nền đen

Sau mỗi đám tang là những sự chia ly mất mát của gia chủ, bởi vậy họ vô cùng đau buồn rất cần đến những lời động viên, an ủi chân thành từ bạn bè, người thân. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những lời chia buồn đám tang ý nghĩa, chân thành nhất để động viên đến gia đình có người mất mát.

Xem thêm:

Post Comment