Gia Đình Tình Yêu

Status nhớ cha, mẹ đã mất, đã khuất đầy ý nghĩa đong đầy nước mắt

Không có nổi buồn nào bằng nỗi buồn mất đi đấng sinh thành của mình, người mang nặng đẻ đau chăm nuôi dưỡng ta từng ngày không nhọc nhằn khó khăn vất vả. Dù bạn có đi đến đâu, có là đứa trẻ như thế nào thì cha mẹ vẫn luôn là người yêu thương, đau xót cho ta nhất, tình thương cha mẹ đối với các con là vô điều kiện. Hôm nay, STTChat.vn gởi đến mọi người top status nhớ cha, mẹ đã mất ẩn chứa bao tình cảm, sự thương nhớ của các con. Cùng xem nào!

Satus nhớ cha đã khuất đầy ý nghĩa

Tuy tình yêu của cha không bao giờ rầm rộ, thể hiện như mẹ nhưng sự thầm lặng của người đàn ông ấy luôn mang đến sự bình yên, ấm áp nhất. Không may mắn mất cha sớm có lẻ là nỗi đau không thể nào diễn tả được của những người con, khi lời yêu thương đã là muộn màng. Những status nhớ bố đã khuẩn dưới đây sẽ mang đến cho bạn cung bậc cảm xúc để bạn có thể tưởng nhớ về người bố/cha kính trọng của mình.

+ Tình yêu của cha như trời đêm, lặng im nhưng vô cùng sâu thẳm.

+ Cha là một hình ảnh vĩ đại nhất trên thế giới, mà không gì có thể thay thế hay so sánh được.

+ Con tự hào và hãnh diện vì được là con của bố. Yêu và nhớ bố lắm.

+ Ba dù có cực khổ với chiếc áo sơ mi bạc màu nhưng với con ba mãi mãi là người con kính trọng và biết ơn nhất.

+ Đối với con, cha luôn là người tuyệt vời nhất, là người cha con luôn noi gương học hỏi. Nhớ cha nhiều lắm.

+ Đây là giỗ đầu của cha, 1 năm cha không còn bên mẹ và con, con thực sự nhớ cha lắm!

+ Và kể từ hôm đó, tôi đã nhận ra rằng bố vẫn luôn yêu thương tôi, dù cách thể hiện tình yêu của bố có khác.

+ Cha là ánh sáng đời con. Mất cha, mất cả vuông tròn từ đây. Cha là bóng cả trời mây. Mất cha, mất cả hao gầy sẻ chia.

+ Tình yêu của bố cao lớn như bức tường thành, là những gì mạnh mẽ nhất, bền vững nhất theo cùng ta trong suốt chặng đường dài.

+ Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường. Con nhớ cha rất nhiều!

+ Đừng hổ thẹn khi nói rằng không có người đàn ông nào tôi từng gặp tốt bằng cha tôi và tôi cũng không yêu bất kỳ người đàn ông nào khác nhiều như thế.

stt-nho-cha-da-khuat

Stt nhớ cha đã mất

+ Tròn 1 năm cha không còn bên cạnh tụi con, sự ra đi đột ngột khiến con không thể nào tin được, con thật sự rất, rất nhớ cha.

+ Bố là người không bao giờ nói nhiều nhưng chưa bao giờ rời xa, từ bỏ tụi con. Nhưng giờ đây bố đã đi xa và tụi con sẽ không thể nào nhìn thấy. Nhớ bố lắm!

+ Lúc trước con cứ giận vì sao ba không thương con, nhưng con sai rồi sự bao bọc, lo lắng, sự im lặng của ba nó chứa đựng tất cả sự yêu thương đấy. Con sai rồi bố ơi, hãy về lại với tụi con đi.

+ Mẹ mất… rồi giờ lại cả cha thật sự con không chịu nổi. Những ngày than thở, những ngày được quở mắng, những đêm cha đợi con còn đâu nữa. 100 ngày trôi qua không có cha bên cạnh, con nhớ cha nhiều lắm!

+ Một dòng status nhớ cha có lẻ lúc này là không đủ với con, cha đã mãi mãi không bên cạnh tụi con nữa. Ở nơi xa chỉ biết cầu ước cho cha được bình yên, mong kiếp sau lại một lần nữa được là con của cha.

+ Chưa một lần con viết tặng Bố. Những dòng chữ cứ nhạt nhòa nước mắt. Giọt nước mắt hay mồ hôi Bố mặn. Rơi xuống đời rồi lại thấm về đâu.

Những câu nói về cha đã mất

+ Nay con lớn hai màu tóc. Thấm thía đời nước mắt của bố. Con sẽ sống với những gì bố mong ước. Hãy tin con! Bố mãi mãi trong lòng.

+ Bố là điểm tựa để truyền cho con nghị lực, ý chí, âm thầm nhưng mạnh mẽ. Dù chưa một lần thể hiện tình cảm với bố, nhưng chắc chắn trong thâm tâm mỗi người con đều cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của người bố.

+ Bố không bao giờ nói rằng bố yêu con, thương con, bảo vệ con như thế nào! Thậm chí, còn yêu con bằng những trận đòn đau thắt. Ngày bé, thường hay mong bố đi làm xa nhà để bố không đánh con nữa… nhưng giờ con hối hận rồi!

+ Khi bạn nhìn vào mắt của bố, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này. Nhưng giờ đây đôi mắt ấy đã không còn nữa, con nhớ bố lắm.

Stt nhớ mẹ đã mất hay, ý nghĩa nhất

Với những dòng status nhớ mẹ đã mất dưới đây hi vọng là liều thuốc xoa dịu nỗi đau của bạn, cũng như giúp bạn vơi đi nỗi nhớ thương tiếc về người đã khuất. Đồng thời những ai còn ba còn mẹ, khi đọc xong stt nhớ mẹ đã khuất dưới đây có thể trân trọng phút giây còn mẹ cha bên cạnh, hiểu được tình yêu thương của đấng sinh thành dành cho các con.

+ Con chỉ muốn nói: Con yêu mẹ và nhớ mẹ lắm! Nhưng có lẻ đã muộn lắm rồi 🙁

+ Mẹ, lâu rồi không gặp. Mẹ ở thiên đường có khỏe không?

+ Cho dù là loài động vật có trí tưởng tượng siêu cấp nhất, tôi cũng không thể tưởng tượng ra ngày mẹ rời xa mình.

+ Hãy yêu khi mẹ còn biết. Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi. Ghi lời yêu quý lên bia đá. Đá vô tri nào có nghĩa gì.

+ Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.

+ Mẹ tôi mất khi tôi mới 11 tuổi, bà ấy là một người mẹ rất ấm áp. Mẹ không thể ở bên tôi nhìn tôi lớn lên. Tôi cũng không được ở bên mẹ khi mẹ già đi. Nhưng tôi mãi mãi yêu Mẹ.

+ Con đời này vẫn chưa nói được một câu cám ơn mẹ. Mong ở thế giới nào đó, mẹ sẽ không khổ sở như trước kia. Có thể một lần, cho con nằm mơ thấy mẹ được không?

+ Khi xa mẹ tuổi thơ như mất đi. Nỗi bơ vơ như dài bằng thế kỷ. Giấc mơ con sao chứa đầy mộng mị. Trái tim non tơi tả giữa đường đi…

+ Đêm khuya rồi, mẹ đã ngủ chưa?? Cũng lâu lắm rồi con chưa về nhà mẹ nhỉ. Ở ngoài kia bon chen quá mẹ à. Chỉ muốn về nhà ôm mẹ và chìm sâu vào giấc ngủ mà thôi…

+ Hồi còn nhỏ, hay nói với bố mẹ rằng sau này lớn lên sẽ xây nhà, mua xe, cho bố mẹ thật nhiều tiền. Lúc lớn lên chẳng gửi về cho bố mẹ được đồng nào, chỉ có bố mẹ luôn hỏi “con có đủ tiền không?

stt-nho-me-da-mat

+ Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.

+ Mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm. Vẫn nhớ cái lần mà mẹ đưa con đi chơi hôm sinh nhật mẹ đùa 1 câu như vậy, cứ ngỡ rằng chỉ là 1 câu nói nhưng nó lại thành sự thật. Trước ngày mẹ đi làm mẹ còn bảo ở nhà ngoan đợi mẹ về. Nhưng mà giờ con sắp ra trường rồi mà mẹ vẫn chưa về.

Xem thêm: Stt cảm ơn bố mẹ ý nghĩa

Stt nhớ mẹ đã khuất

+ Giờ con muốn lắm nhưng không thể mẹ ơi. Giữa biển người con thấy mình thật chơi vơi mẹ ạ. Dòng nước mắt con thấy ố hoen đáng nghẹn lòng vẫn tự để đứng lên. Thật sự lúc này con muốn về con muốn có mẹ ở bên con mẹ ạ.

+ Gần 3 năm rồi không còn bóng dáng mẹ trong nhà nữa. Những món đồ do mẹ sắm cũng dần bị thay mới hết rồi. Mẹ cũng không về thăm con mà chỉ về gặp em, vì mẹ lúc nào cũng lo em còn nhỏ không ai chăm sóc. Có lúc mẹ ở trong nhà nhưng cũng không chịu để con thấy. Không biết giờ mẹ đã có mấy sợi tóc bạc rồi. Kiếp này con không được nhổ tóc sâu cho mẹ rồi.

+ Tôi vẫn nhớ mẹ thường hay nói với tôi, khi một ai đó buồn, họ cần rất nhiều người để chia sẻ. Nỗi buồn chỉ vơi đi bằng tình thương chứ không có một phương thuốc nào hết. Khi chia sẻ một nỗi buồn, chúng ta sẽ không buồn hơn nhưng người khác lại vui hơn. Và đừng bao giờ quay lưng lại với một con người như vậy.

+ Mẹ biết không, nhiều khi ăn những món đắt tiền nhưng sao mà con lại thèm bát canh rau muống mẹ nấu. Chẳng có món nào có thể thay thế những món của mẹ, cũng chẳng có ai có thể nấu cho con một bữa cơm đầy đủ vị yêu thương như “đầu bếp mẹ” đâu mẹ à.

+ Mẹ là người bạn chân thành nhất mà chúng ta có. Khi chúng ta gặp phải thử thách, khó khăn, những sóng gió của cuộc đời, thậm chí khi bạn bè bỏ rơi chúng ta, mẹ xua tan những đám mây đen tối, đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên.

+ Đôi lúc con thấy tâm trạng mình mệt mỏi quá. Con cho phép mình lười nhác tí mẹ nha. Con sẽ ngủ một giấc mà không cần cài báo thức và ngày mai con sẽ ngắm mặt trời mà không cần kính mẹ nhé. Thôi con cho phép mình bừa bãi tí nha mẹ, con sẽ làm những điều con thích.

Stt về cha mẹ đã mất

Bố, mẹ là những người tần tảo, vất vả sớm hôm, là những người có công sinh thành, chăm sóc và dạy dỗ chúng ta lên người. Ai còn bố, còn mẹ xin đừng làm họ buồn, đừng để mất đi rồi mới biết quý trọng, bởi gia đình là nơi an toàn nhất để chúng ta có thể trở về. Dưới đây là những status nhớ cha, mẹ đã mất hay nhất.

+ Hạnh phúc nhất không phải bạn có cuộc sống giàu có, không phải khi địa vị xã hội của bạn cao, không phải khi bạn có người yêu hoàn hảo. Mà hạnh phúc nhất với tôi đó là còn cha, còn mẹ để yêu thương.

+ Đi ngoài đường, nhìn thấy gia đình người ta quân quần, sum họp, con chợt nhận ra đã bao lâu rồi con không được còn quây quần bên cha mẹ.

+ Có những ngày mệt mỏi, áp lực với cuộc sống con chỉ muốn chạy về nhà và thấy ba mẹ vẫn ngồi đấy đợi con. Con nhớ ba mẹ nhiều lắm.

+ Dù đi bao nhiêu, đi lâu thế nào, chỉ cần có một nơi để nhớ để về lòng ta sẽ thấy bình yên. Nhưng giờ đây nơi đó chỉ còn mình con, bố mẹ đã đi xa con mãi rồi.

+ Không có tài sản nào đáng giá bằng gia đình, cho dù đi bất cứ nơi đâu, thì gia đình có bố mẹ vẫn luôn chờ đợi. Ai còn bố mẹ xin hãy trân trọng điều đó.

+ Nhà là nơi mỗi lần quay về lòng con lại háo hức mong chờ, mỗi lần đi lại lưu luyến không rời. Vậy mà giờ đây con về lòng sao trống vắng, buồn bã đến thế, nơi này thực sự không còn bố mẹ nữa.

Stt ngắn nhớ bố đã mất

+ Bố mẹ ơi, ở nơi xa hãy sống thật bình an nhé, con trai của bố mẹ đã lớn có thể tự lo mọi thứ rồi. Hãy yên tâm về con nhé!

+ Con muốn đi đâu cũng được, ăn gì cũng được, ngủ đến mấy giờ cũng được,… mà chẳng bị ai la mắng. Nhưng con vẫn muốn được trở về nhà, muốn được nghe mẹ dặn dò, mắng mỏ.

+ Ra ngoài xã hội bon chen mới thấy chỉ có gia đình là yêu thương ta vô điều kiện, còn những người khác phải có điều kiện mới yêu ta. Cha mẹ ơi, con muốn về với gia đình mình!

status-nho-cha-me-da-mat

+ Dù gặp bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu vấp ngã ngoài cuộc sống, chỉ cần về nhà, lòng chợt thấy bình an. Chỉ cần có cha mẹ ở đó thôi, thì lòng con đã đủ vững mạnh rồi.

+ Vì cuộc sống, vì mưu sinh, nên con phải xa gia đình, xa người thân, bạn bè. Đến nơi đất khách quê người mong tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sâu thẳm trong tim con nhớ cha mẹ nhiều lắm.

+ Nếu có ai hỏi tôi hiện giờ đang muốn đi du lịch ở đâu nhất, tôi có thể tự tin trả lời rằng đó là “nhà”, đã rất lâu rồi tôi không được về nhà.

+ Nhớ con đường làng quen thuộc, nhớ cây đa, giếng nước, sân đình, nhớ cảnh mẹ đang nấu ăn trong bếp, bố đang tưới cây ngoài vườn. Con thật sự nhớ nhà bố mẹ à.

Những câu nói hay về cha/mẹ đã mất đầy xúc động

+ Một người bạn yêu thương từ giã cõi đời; trái tim bạn như vỡ ra làm trăm mảnh.

+ Và cũng chẳng có nỗi đau nào có thể so sánh được nỗi đau mất mẹ.

+ Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

+ Mỗi nỗi đau là không giống nhau. Nhất là khi người mẹ mà bạn yêu thương nhất cõi đời nói lời vĩnh biệt.

+ Tôi đã khóc khi mẹ qua đời. Và tôi đã khóc trong đám tang bà khi dàn hợp xướng trường học cất lên câu hát “Đừng sợ hãi”.

+ Không được may mắn sống trong tình yêu thương của bố mẹ như các bạn. Nhiều lúc nghĩ đến tủi thân vô cùng, cuộc sống vất vả nhưng phải cố gắng dù quá mệt mỏi.

+ Mẹ ơi, thế giới mênh mông. Mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang. Vinh quang không bằng có mẹ.

Stt vĩnh biệt bố

+ Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh.

+ Giữa cuộc đời này, tìm đâu được người chăm sóc khi ta ốm. Dẫn lối ta qua những biến cố cuộc đời, lắng nghe và yêu thương chúng ta vô điều kiện như mẹ?

+ Hạnh phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có. Không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao. Không phải là khi bạn có một người yêu hoàn hảo mà hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ.

+ Khi một người bạn thân hỏi tôi về mẹ, tôi vỡ òa trong cảm xúc vì đã dồn nén những câu chuyện về mẹ quá lâu. Không chia sẻ với ai ngoại trừ người thân trong gia đình.

Trên đây là tổng hợp những status nhớ cha mẹ đã mất hi vọng giúp bạn xoa dịu được nỗi mất mát này. Vì vậy, ai còn bố mẹ xin hãy trân trọng, nói lời yêu thương đến họ. Họ giành cả đời để chăm lo cho bạn nhưng lại không chờ được đến lúc bạn báo đáp họ.

Xem thêm:

Post Comment