Giới trẻ Tin Tức Trends

Sinh ngày 14 tháng 2 là cung hoàng đạo gì? mệnh gì? Mới nhất 2023

Những người sinh ngày 14 tháng 2 thuộc cung Bảo Bình là người cầu tiến và có nhiều kỳ vọng, đặc biệt là năm nay gặp nhiều may mắn. Vậy để biết cụ thể hơn về cung hoàng đạo, mệnh và tử vi của người sinh ngày 14 tháng 2 thì hãy cùng sttchat.vn khám phá ngay ở bài viết dưới đây!

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo nằm trong lĩnh vực thuộc chiêm tinh học, được hình thành do một vòng tròng 350 đọ và chia ra làm 12 nhánh tương ứng với mỗi nhánh 30 độ của kinh độ thương. Và các khoảng đó được quy định tương ứng với 12 chòm sao bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ trước công nguyên Và các khoảng đó được quy định tương ứng với 12 chòm sao bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Và các khoảng đó được quy định tương ứng với 12 chòm sao bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Người ta xem cung hoàng đạo để tiên đoán về vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên và mỗi người sẽ có mỗi cung hoàng đạo khác nhau, dĩ nhiên vận mệnh cũng khác nhau. Đặc biệt, giới trẻ hiện nay rất quan tâm đến cung hoàng đạo, vận mệnh của mình, nhất là những người sinh vào ngày đặc biệt như ngày 14/2. Vậy 14/2 cung gì?

Sinh ngày 14 tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

Thời gian tương ứng với các cung hoàng đạo

Dưới đây là 12 cung hoàng đạo tương ứng với các mốc thời gian, dựa vào thời gian này các bạn có thể biết được mình thuộc cung gì.

+ Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)

+ Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

+ Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

+ Cung Cự Giải (20/6 – 22/7)

+ Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

+ Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9

+ Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

+ Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

+ Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

+ Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

+ Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

+ Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Vậy có lẻ những bạn sinh ngày 14 tháng 2 cung gì , đã biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào rồi đúng không nhỉ. Ngày 14/2 nằm trong khoảng thời gian 20/1 – 18/2 tương ứng với cung Bảo Bình.

Cung Bảo Bình hay còn có tên gọi khác Thủy Bình, Bảo Bình Tòa. Đây là cung thứ 11 trong hoàng đạo, có biểu tượng là người mang nước. Người Bảo Bình mang trong mình sức hút bí ẩn khiến các cung hoàng đạo các thu hút và tò mò.

Một người thông minh, sáng tạo, ý chí kiên cường. Nhưng đôi khi lại có những suy nghĩ và hành động khá kỳ quặc, khó hiểu. Đối với người khác họ luôn giữ cho mình nét bí ẩn. Chòm sao Bảo Bình có tên tiếng anh là: Aquarius.

sinh-ngay-14-thang-2-cung-gi

Tổng quan về người sinh ngày 14/2

+ Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo
+ Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
+ Đặc trưng: sự bất biến
+ Ngày trong tuần: thứ Bảy
+ Ngày hên: thứ Tư
+ Số hên: 2, 3 , 4, 7 và 8
+ Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương
+ Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh (biểu tượng của sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống)
+ Biểu tượng: người Mang Nước
+ Đá: thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, mã não, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
+ Nguyên tố: không khí
+ Màu sắc: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
+ Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc
+ Kim loại: chì, chất phóng xạ uran
+ Động vật: chim cú, quạ, con lươn
+ Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng
+ Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
+ Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
+ Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.
+ Cung khắc nhất /hợp?: Sư Tử, Hổ Cáp

Tính cách những người cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình nữ:

+ Cô nàng Bảo Bình là một người có khả năng sáng tạo, cô ấy thường có những ý tưởng thú vị. Trong công việc, các nàng Aquarius cũng đặc biệt sáng tạo, tư duy, và phân tích tốt.
+ Nàng Bảo Bình thân thiện, biết lắng nghe, quan tâm đến mọi người xung quanh. Tuy nhiên tính cách lại vô cùng quyết đoán.
+ Các cô gái Bảo Bình rất hợp với những anh chàng mang chòm sao Ma Kết, Thiên Bình, Song Ngư

Cung Bảo Bình nam:

+ Các chàng trai thuộc cung Bảo Bình thường có suy nghĩ rất độc đáo, cực kỳ thông minh. IQ nằm trong TOP cao trong 12 cung hoàng đạo.
+ Các chàng trai Bảo Bình yêu thích sự tự do, họ rất thích được khám phá thế giới. Tuy nhiên, các chàng trai Bảo Bình lại là một người sống cực kỳ nội tâm.
+ Bảo Bình nam là một chàng trai giàu lòng nhân ái, mở lòng mình và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn.
+ Các chàng trai chòm sao Bảo Bình rất phù hợp với những cô gái thuộc cung Song Tử, Bạch Dương, Thiên Bình.

Sự nghiệp người sinh ngày 14 tháng 2 năm 2023

Trên con đường sự nghiệp, họ được coi là một người dẫn đầu, người khởi xướng đầy hài hước. Dựa vào thông tin liên quan đến người sinh 14 tháng 2 năm 2023 cung gì mà các nhà chiêm tinh sẽ dàng hơn trong việc đưa ra những gợi ý về nghề nghiệp.

Họ có thể là một phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên lý tưởng. Xa hơn, trong một tổ chức họ có thể là một nhà chiến lược tài ba. Ngoài ra trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán cũng có thể là một lựa chọn đem đến cho họ những nguồn lợi tài chính dồi dào.

Khả năng đồng cảm với nỗi khổ của người khác có thể đưa họ tới các công việc xã hội có tính nhân đạo hoặc làm giáo dục. Trong kinh doanh, họ có thể tự làm chủ hoặc làm việc cho người khác cũng đều dễ dàng có được thành công nhờ kỹ năng giao tiếp tài ba của mình.

Sức khỏe người sinh ngày 14 tháng 2 năm 2023

Dù người sinh 14/2 là cung gì thì việc quan trọng vẫn là giữ gìn cho bản thân một sức khỏe ổn định. Những người sinh ngày này có vẻ ngoài lạnh lùng và mạnh mẽ Nhưng họ lại thường xuyên gặp căng thẳng vì phải kìm nén những bất an mà họ đang gặp phải trong cuộc sống khắc nghiệt.

Điều quan trọng là họ phải tìm cách khắc phục sự bất an của mình bằng cách thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng như yoga, thiền, thái cực quyền hoặc đơn giản như trò chuyện với bạn bè, người thân để xoa dịu tâm trí.

Không chỉ vậy, họ cần phải đảm bảo một chế độ ăn uống điều độ, lành mạnh, tránh xa chất kích thích để thể chất luôn khỏe mạnh. Nếu họ cố gắng lấy lại thoải mái bằng các loại thuốc như gây mê, rượu, thuốc lá, chỉ khiến họ dễ bị điều khiển bởi các chất gây nghiện này. Hãy thử sống hòa mình với thiên nhiên, màu xanh của cây cối sẽ khiến họ dễ chịu hơn nhiều.

Nhìn chung, biết được người sinh 14/2 là cung gì thì sẽ giúp họ dễ dàng bước đi hơn trong cuộc sống chông gai phía trước. Phát huy điểm mạnh, kiềm chế bản thân trong những cám dỗ sẽ khiến mọi chuyện suôn sẻ hơn.

Stt thả thính 14/2 vui vẻ hài hước

Những ai sinh vào ngày 14/2 có lẻ thật đặc biệt, bởi đây còn là ngày Lễ Tình Nhân. Ngày mà các cặp đôi thể hiện tình yêu thương lãng mạn, ngọt ngào với nhau. Và bạn cũng đừng lo nếu ngày 14/2 sắp đến mà bạn vẫn cô đơn thì hãy tận dụng ngay những stt thả thính valentine dưới đây để bày tỏ với “cờ rút” và biết đâu năm nay tình yêu sẽ đến!

+ Gần mực thì đen, gần Valentine thì em có anh.

+ Ngày 14/2 này anh sẽ chuyển nhà tới tim em nhé!

+ Muốn bình yên thì cầu phúc, muốn Valentine hạnh phúc thì bên em.

+ Thầy phán rằng, Valentine này anh phải ở cạnh em thì mới hạnh phúc viên mãn.

+ Ngày 14/2 ai cũng muốn có bông hồng, còn riêng em chỉ muốn lấy anh làm chồng mà thôi.

+ Muốn có một mối quan hệ mập mờ, trên tình bạn vào dịp Valentine năm nay…

+ Nếu anh rảnh gì thì Valentine này mình yêu nhau đi cho bận, em cũng đang rảnh.

+ Anh nào cho mượn hình làm ảnh đại diện Facebook ngày Valentine để đỡ cô đơn đi…

+ Valentine này đến nắm tay em đi, anh sẽ biết cảm giác nắm tay khi yêu một người là hạnh phúc như thế nào.

+ Anh trú ngụ trong tim em lâu như vậy mà vẫn chưa trả tiền? Valentine này chúng ta tính toán một thể anh nhé.

+ Valentine này vẫn giống Valentine xưa, vẫn đi xe máy vẫn thừa yên sau. Cần lắm một người ngồi sau xe ôm tôi trong lễ tình nhân 2022.

Hi vọng với nội dung bài viết trên mang đến thông tin cũng như giải đáp thắc mắc những người sinh ngày 14 tháng 2 cung gì, vận mệnh năm 2022 như thế nào. Nếu thấy hay hãy share bài viết này đến bạn bè của mình giúp STTChat nhé.

Post Comment