Cung Hoàng Đạo Tin Tức

Cung khí là gì? Cung khí gồm cung nào? [khám phá ngay]

Cung khí gồm cung Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình, đây đều là những con người có đặc điểm chung đó chính là yêu thích tự do, là tư tưởng “bay nhảy”. Tuy nhiên, họ vẫn mang trong mình những tính cách, ưu điểm vượt trội của một người thủ lĩnh. Nếu bạn muốn nắm rõ hơn về cung khí là gì? cung khí gồm cung nào? hay cung khí hợp với cung nào nhất? thì hãy cùng sttchat.vn đi khám phá nội dung dưới đây!

Cung khí là gì?

Trong 12 cung hoàng đạo được chia đều thành bốn nguyên tố dẫn đầu là Lửa, Đất, Không khí rồi đến Nước. Yếu tố Không khí đại diện cho các hoạt động như nói chuyện, suy nghĩ, hiểu, tổng hợp thông tin, học hỏi và chia sẻ lại những điều này. Do đó, cung khí là một trong nhóm cung hoàng đạo mà trong chiêm tinh học chia ra. 

Đặc điểm chung của những người thuộc cung khí thường là những con người có sự hoạt động không ngừng nghỉ, năng động và luôn thay đổi chứ không chịu đứng im một chỗ. Và đặc biệt, những ai may mắn nằm trong cung khí thì luôn toát lên sự tài giỏi, thông minh với những quyết định sáng suốt.

Cung khí, nhóm nguyên tố khí hay còn có tên gọi khác là nguyên tố gió, tức là người nhóm này luôn giải quyết vấn đề như một nhà tư tưởng, một người lập kế hoạch tốt. Ngoài ra, nguyên tố gió thường có “biện pháp tu từ”, có sự khéo léo trong giao tiếp và thường đưa ra quyết định nhanh chóng và kiên quyết.

Cung khí gồm cung nào?

Trong chiêm tinh học phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Và theo chiêm tinh học phương Tây, 12 cung hoàng đạo này sẽ phân ra 4 nguyên tố đã tạo ra của thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, lửa, nước, khí. Cứ ba cung là được xếp vào một nhóm nguyên tố, những cung cùng chung nhóm luôn tương hợp nhau nhất.

cung-khi-la-cung-gi

Cung khí gồm các cung Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Ba cung mang nguyên tố khí này đều có điểm chung là tâm trí của hoạt động liên tục. Những Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình thường cho thấy họ là những nhà tư tưởng và có tài giao tiếp trong vòng hoàng đạo.

Ngoài ra, các cung nhóm nguyên tố này còn chia tiếp thành 2 loại: Chủ động và bị động. Đối với cung lửa, cung khí là nằm cung chủ động. Còn đối với cung đất, cung nước thì thuộc bị động. Dựa vào những yếu tố này, sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết được các cặp cung nào hợp với nhau, khi kết hợp sẽ trở thành một đôi hoàn mỹ.

Cung khí sinh tháng mấy?

Cung khí gồm 3 cung hoàng đạo mà mỗi cung thì lại có ngày tháng hoàn toàn khác nhau. Do đó, cung khí sinh tháng mấy còn phụ thuộc vào ngày tháng của từng cung hoàng đạo, cụ thể như sau:

  • Bảo Bình (tháng 1 và tháng 2): Từ ngày 20 tháng 1 tới ngày 18 tháng 2.
  • Song Tử (tháng 5 và tháng 6): Từ ngày 21 tháng 5 tới ngày 21 tháng 6.
  • Thiên Bình (tháng 9 và tháng 10): Từ ngày 23/ 9 tới ngày 23 tháng 10.

Tùy vào cung hoàng đạo tương ứng với ngày sinh mà mỗi người sẽ có nét tính cách khác nhau. Hiện nay, việc xem ngày sinh của 12 cung hoàng đạo để phán đoán vận mệnh trở nên rất phổ biến, đặc biệt là với các bạn trẻ

Cung khí hợp với cung nào?

Mỗi nhóm nguyên tố cung hoàng đạo sẽ cho chúng ta biết được những đặc điểm và tính cách riêng. Không chỉ vậy, xác định được nhóm cung còn giúp xác định được đối tượng kết hôn xem phù hợp hay khắc kỵ với nhau không. Các nguyên tố khí khi được tương tác với nguyên tố khác rất được quan tâm khi đọc bản đồ sao mối quan hệ (synastry.)

Có sự liên kết giữa các nguyên tố cũng là trao đổi năng lượng hài hòa lẫn nhau, tạo ra sự hài lòng, sức sống và cảm giác hoàn chỉnh trong việc kết đôi. Và để biết cung khí hợp với cung nào thì hãy cùng xem so sánh sự tương tác mối quan hệ của cung khí với các cung dưới đây:

cung khí và cung lửa: Khí và Lửa dể hút nhau, b

ởi vì Lửa thì nhờ Không khí xung quanh mà cháy sáng liên tục được, trong khi Không khí bốc lên độ cao hơn khi bị đốt nóng, cho thấy tính cách năng động, nhiệt huyết giữa hai cung này khá là linh hoạt, ăn ý. Ngoài qua, với sự kết hợp này là cả hai đều là những người yêu tự do và không muốn ổn định cuộc sống, thích chinh phục và đây chính là hình tượng của một người đàn ông chính nghĩa.

Cung khí và cung đất: 2 cung này luôn cần đến nhau, về các đặc điểm tính cách, lối sống thì có vẻ 2 cung này kết hợp là sự hoàn hảo, nhưng cũng có một số vấn đề liên quan đến phương thức hành vi thì trái ngược nhau.

Cung khí và cung nước: Khí khi đi với nước dễ tạo ra một khớp nối không đồng thuận, thoải mái. Nhưng có thể mang lại lợi ích cho nhau nếu tạo được cân bằng giữa chiều sâu cảm xúc của Nước và tính logic trắng đen của người cung khí. Nước có thể giúp Không khí có biểu cảm tình cảm hơn và ít xa cách hơn, trong khi Không khí có thể giảm bớt sự ủ rũ và vô lý của Nước.

Cung khí và cung khí: Ai cũng nghĩ 2 khí đi song hành với nhau sẽ tạo nên một vẻ nhiễu loạn nào đó. Tuy nhiên, quan điểm trong mối quan hệ của những người thuộc cung Khí không bao giờ bao giờ dễ xác định chính xác một hai mà, họ thích tranh luận qua các cuộc nói chuyện thường xuyên. Ngoài ra, nếu họ không thể cân bằng các yếu tố có thể gây nên các vết rạn nứt về tinh thần và tình cảm.

Qua những yếu tố so sánh trên thì các cung hoàng đạo hòa hợp nhất với cung Khí là cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã) và các nguyên tố Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.)

Cung khí trong hôn nhân như thế nào?

Điểm nổi bật của những người thuộc cung khí là hông thể có được tình yêu cuồng nhiệt, bởi họ luôn thích sự tự do, có thể vì vậy mà khiến cho các mối quan hệ dần mờ nhạt đi. Cũng chính vì vậy mà người ta thường gọi bộ ba đại diện cung khí là ” những cơn gió trời”, vì họ luôn bay nhảy, lãng tử trong tình trường.

Cung khí trong hôn nhân so với các cung khác thì không được hoàn mỹ, màu hồng như các cung còn lại. Cụ thể, tình yêu và hôn nhân của từng cung hoàng đạo trong nhóm cung khí như sau:

Cung Thiên Bình:

+ Thiên Bình thường có xu hướng băn khoăn, do dự đối với các quyết định quan trọng trong cuộc sống, vấn đề tình cảm là một trong số đó. Họ luôn sợ hãi và nghi ngờ nên mối quan hệ đôi lứa dễ sa và tình cảnh mập mờ, thiếu sự tin tưởng của đối phương.

+ Và đặc biệt, những người Thiên Bình hiếm khi nào bày tỏ, chủ động thể hiện tình cảm với đối phương. Mặc dù họ rất đặt nặng sự chung thủy, hạnh phúc gia đình. Nhưng chính vì tính cách này dễ khiến mối quan hệ rạn nứt.

Cung Song Tử:

+ Những con người Song Tử luôn có một sức hút khá mãnh liệt, đặc biệt là cánh đàn ông, đúng chuẩn “bad boy” bao cô nàng muốn chiếm đoạt.Họ khá đào hoa, nhưng không hẳn là đểu cán, tệ bạc trong tình yêu, nhưng có lẻ tuổi trẻ đối với họ sự tự do quan trọng hơn một mối quan hệ ràng buộc.

+ Chỉ khi trải qua vấp ngã hay đến độ tuổi cần lập gia đình thì họ rất nghiêm túc và chung thủy, hết lòng yêu thương gia đình. Nhưng người bạn đời của Song Tử nên là người tinh tế, hoạt bát và đừng ràng buộc, kiểm soát nếu không sẽ gây ra chiến tranh đấy.

Cung Bảo Bình:

+ Tình yêu chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống của Bảo Bình. Họ là tuýp người theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn đích thực, từ đó đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn về hình mẫu người yêu lý tưởng.

+ Tuy nhiên, do hiện thực quá xa vời so với mộng tưởng nên Bảo Bình thường dễ gặp phải tổn thương đến từ chuyện đổ vỡ trong tình cảm. Và thường thì Bảo bình là những con người kết hôn khá muộn bởi họ hướng sự nghiệp, yêu thích tự do hơn.

Ai là thủ lĩnh nhóm cung khí?

Dĩ nhiên, trong 12 cung sẽ có một cung hoàng đạo thủ lĩnh, nắm vững các yếu tố chất lãnh đạo. Và nhóm nguyên tố cung hoàng đạo cũng vậy, trong nhóm sẽ có một cung nắm quyền thủ lĩnh. Đối với cung khí thì Bảo Bình là thủ lĩnh của nhóm.

Bảo Bình có một cái đầu lạnh, một trái tim nóng à tư tưởng cấp tiến, uyên bác là lý do cho quyền năng lãnh đạo của Bảo Bình tại cung Khí. Bảo Bình đam mê công việc, không ngừng học hỏi và khám phá những chân trời kiến thức mới lạ, tự biến mình thành một kho tàng thông thái.

Lý trí mạnh mẽ và óc quan sát tinh tế cho Bảo Bình sự đánh giá chính xác và khách quan về sự việc và định hướng đúng đắn cho tương lai. Khối óc xuất chúng và khả năng cân bằng tốt giúp Bảo Bình chịu được những áp lực công việc nặng nề trong thời gian dài, được mọi người tôn trọng và công nhận.

Tư tưởng cấp tiến và thoải mái ở Bảo Bình tạo điều kiện để mọi người được lắng nghe và đề xuất những ý tưởng, quan điểm cá nhân trái chiều và cùng phát triển, hoàn thiện. Do vậy, khi có lãnh đạo là cung Bảo Bình, chắc chắn tài năng của bạn sẽ được công nhận và trân trọng.

Trên đây là giải đáp cung khí là cung gì và cung khí gồm cung nào cũng như sẽ hợp với cung nào nhất? Hi vọng qua bài viết không chỉ giúp ích bạn hiểu rõ hơn về các nhóm cung hoàng đạo mà còn nắm bắt được mình thuộc cung gì, trong hôn nhân, tình cảm nên hợp với ai, khắc kỵ với ai để lựa chọn người bạn đời phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm:

Post Comment