Cung Hoàng Đạo Cuộc Sống

Bản đồ sao 12 cung hoàng đạo – Giãi mã bản đồ sao miễn phí

Ngày nay khi nhắc đến cung hoàng đạo thì chắc sẽ không lạ lẫm gì với mọi người, đặc biệt là thế hệ GenZ. Mỗi người sẽ thuộc một cung hoàng đạo trong 12 cung. Vậy bạn đã biết cung hoàng đạo của mình chưa? Cung hoàng đạo của bạn có những đặc điểm nào? Nếu bạn thắc mắc thì hãy tham khảo Bản đồ sao 12 cung hoàng đạo ở bài viết dưới đây nhé!

Bản đồ sao 12 cung Hoàng Đạo là gì?

Bản đồ Sao cá nhân

Bản đồ sao cá nhân còn được gọi là biểu đồ ngày sinh. Chúng thể hiện cho 1 biểu đồ lá số tử vi hình thành dựa vào thời điểm ra đời của mỗi người.  Dựa trên các nguyên tắc của Chiêm tinh học được nghiên cứu kỹ lưỡng từ xa xưa. 

Khi tìm hiểu về bản đồ sao cá nhân, bạn sẽ biết về tiềm năng, tính cách của một người nào đó thông qua việc phân tích vị trí cũng như cách tương tác của hành tinh trong suốt thời điểm người đó sinh ra.

Bản đồ sao cung Hoàng Đạo

Bản đồ cung hoàng đạo là một biểu đồ hình tròn minh họa vị trí của các hành tinh xung quanh, Mặt Trăng, Mặt Trời và các ngôi sao. Được mô tả tại thời điểm một người được sinh ra dựa trên một cơ sở cố định. 

Trung tâm được lấy ở Trái Đất hay còn gọi với cái tên điểm quan sát. Đỉnh của biểu đồ thuộc điểm cao nhất trong ngày của Mặt Trời cùng đường chân trời phía tây ở bên trái và đường chân trời phía đông ở bên phải.

Bản đồ cung hoàng đạo của mỗi người chia thành 12 phần. Từng phần đại diện cho những nguồn năng lượng hay lĩnh vực trong cuộc sống của ta.

Điểm khác nhau duy nhất giữa bản đồ sao cung Hoàng Đạo và bản đồ sao cá nhân chính là loại bản đồ sao cung hoàng đạo được ứng dụng trong việc tìm hiểu xem bạn thuộc cung Hoàng Đạo nào. Từ đó, bạn sẽ tìm hiểu được đầy đủ thông tin từ tính cách, công việc, sở thích và vận mệnh của một người .

Đọc bản đồ sao cung hoàng đạo để làm gì?

Mỗi người chúng ta đều có một chòm sao cá nhân cũng như ai cũng thuộc một cung hoàng đạo nào đó trong 12 cung hoàng đạo được quy định. Việc đọc bản đồ sao hoàng đạo cũng như giải mã cung hoàng đạo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Giải mã cung hoàng đạo sẽ giúp bạn khám phá ra điểm mạnh, điểm yếu, ưu nhược điểm của bản thân. Không chỉ dừng lại ở đó, biểu đồ còn biểu thị cho biết về tìm năng của bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc, học tập. Từ đó bạn có thể lên cho mình một kế hoạch dài hạn, ngắn hạn để thực hiện nó một cách phù hợp nhất. 

Khi giải mã bản đồ sao cung hoàng đạo, bạn sẽ hiểu được kiến thức về bản đồ cá nhân trong chiêm tinh học. Việc đsó được ví như bạn đã có trong tay một chìa khóa để mở ra những tủ chứa các bí mật về toàn bộ con người bạn.

Không chỉ dừng lại việc coi và giải mã cho bản thân. Nếu bạn có hứng thú, bạn cũng có thể xem xét và giải mã bản đồ sao hoàng đạo cho người thân, bạn bè. Điều đó sẽ giúp họ hiểu hơn về bản thân và con người họ. 

Giải mã cách đọc bản đồ sao

Cấu trúc cơ bản của bản đồ sao

Cấu trúc cơ bản của bản đồ sao gồm một hình tròn với tâm Trái Đất. Các yếu tố chính của bản đồ có 12 nhà, 12 cung hoàng đạo, hành tinh, đường liên kết giữa hành tinh.

12 cung hoàng đạo cũng là 12 chòm sao trên bầu trời rộng lớn: Bảo Bình, Ma Kết, Song Ngư, Bạch Dương, Song Tử, Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Sư Tử, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã. Mỗi chòm thể hiện cho 1 năng lượng khác nhau.

Theo chiêm tinh học, vũ trụ chia ra làm 12 nhà. Chúng có số thứ tự lần lượt từ 1 đến 12. Từng nhà sẽ tượng trưng 1 lĩnh vực trong đời sống.

Có thể bạn chưa biết, các hành tinh không những phân bố theo ngày giờ sinh mà chúng còn tạo góc hợp trong bản đồ sao nữa đấy. Nó gồm:

Hành tinh xã hội: sao Thổ, Mộc

Hành tinh cá nhân: sao Hỏa, Kim, Thủy, Mặt Trời, Mặt Trăng, 

Hành tinh thế hệ: sao Hải Vương, sao Diêm Vương, sao Thiên Vương. Ba ngôi sao thường đại diện về tính cách cũng như số phận của mỗi người. 

Cách đọc bản đồ sao chiêm tinh

Việc học cách đọc bản đồ chiêm tinh sẽ mang lại cho bạn những khám phá về bản thân và tương lai của bạn. Để có thể đọc được bản đồ chiêm tinh học, chúng ta sẽ trải qua 3 phần chính. 

Phần 1: Hiểu về cung hoàng đạo của cá nhân

+ Đầu tiên, bạn phải định vị cung hoàng đạo của mình. Có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung hoàng đạo điều tượng trưng cho một tính cách đặc biệt nào đó.

+ Tìm hiểu về ý nghĩa cung Hoàng đạo của bạn. Hiểu về ý nghĩa của cung hoàng đạo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu bản thân.

+ Hiểu về những yếu tố tác động tới cách bạn đọc chòm sao của mình. Cung hoàng đạo chỉ là một phần nhỏ trong bản đồ sao chiêm tinh. Vì thế bạn hãy tìm hiểu thêm những yếu tố khác tác để đọc cho rõ hơn.

Phần 2: Hiểu về các Ngôi nhà trong chiêm tinh học 

+ Bước đầu tiên của phần 2 là tìm cung mọc. Cung Mọc là được xem là một phần vô cùng quan trọng trong biểu đồ chiêm tinh. Cung Mọc được xác định bằng góc độ và chòm sao, hiện lên ở phía trên khu vực phía đông đúng vào thời điểm bạn ra đời. Bạn phải tìm ra Cung mọc để hiểu cách ký hiệu Ngôi nhà trong biểu đồ.

+ Bước tiếp theo ở phần 2 là Tìm hiểu về 6 ngôi nhà đầu tiên.  Ngôi nhà đầu tiên đại diện cho bạn lúc được sinh ra trên đời này. Ngôi nhà thứ hai đại diện cho tiền bạc, tài sản cá nhân, giá trị bản thân và thái độ của bạn đối với những thứ đó.

+ Ngôi nhà thứ ba đại diện cho sự giao tiếp và dịch chuyển. Ngôi nhà thứ tư đại diện cho nhà cửa, gia đình và tài sản. Ngôi nhà thứ năm đại diện cho trẻ em và cách bạn tiếp xúc với chúng. Ngôi nhà thứ sáu là ngôi nhà của sức khoẻ và dịch vụ, đại diện cho sức khoẻ thể chất trong suốt cuộc đời của bạn.

+ Sau khi tìm hiểu về 6 ngôi nhà đầu tiên thì bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về 6 ngôi nhà cuối cùng. Ngôi nhà thứ bảy đại diện cho các mối quan hệ khăng khít và nghiêm túc. Ngôi nhà thứ tám đại diện cho sự hồi phục và tái sinh.

+ Ngôi nhà thứ chín tượng trưng cho các chuyến đi xa. Ngôi nhà thứ mười đại diện cho sự nghiệp và địa vị. Ngôi nhà thứ mười một thường được biết đến với sự hy vọng. Ngôi nhà thứ mười hai đại diện cho bí mật.

Phần 3: Hiểu về hành tinh của bạn

+ Định vị hành tinh của mình. Bạn hãy xem xét về các hành tinh đi qua những Ngôi nhà khác nhàu, từ đó bạn sẽ định vị hành tình của mình.

+ Tìm hiểu về hành tinh cá nhân. Các hành tinh cá nhân bao gồm: mặt trời, mặt trăng, sao Thuỷ, sao Kim và sao Hoả.

+ Tìm hiểu về hành tinh vòng ngoài. Các hành tinh vòng ngoài chỉ ra những khía cạnh khác nhau trong tính cách của bạn so với những hành tinh vòng trong. Đó là: Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Diêm Vương và Sao Hải Vương.

Cách xem bản đồ sao 12 cung hoàng đạo

Nhiều người cho rằng cung hoàng đạo sẽ đánh giá đúng phần nào đó về tính cách, cũng như cuộc sống của mỗi người. Vậy nên việc tìm hiểu cung hoàng đạo là luôn được mọi người quan tâm.

12 cung hoàng đạo chính là 12 chòm sao trên bầu trời và mỗi chòm sao đại diện cho một dạng năng lượng riêng biệt. 12 cung hoàng đạo sẽ được xếp thành một vòng tròn và thứ tự của các cung đó như sau: Bạch Dương – Kim Ngưu – Song Tử – Cự Giải – Sư Tử – Xử Nữ – Thiên Bình – Hổ Cáp (Bọ Cạp) – Nhân Mã – Ma Kết – Bảo Bình – Song Ngư.

Bạn sẽ dựa vào ngày tháng sinh ra để xem mình thuộc cung hoàng đạo nào nhé. Để tìm hiểu được nhiều thông tin hơn về cung hoàng đạo, chúng ta cũng có thể tìm kiếm bằng tên tiếng anhcủa cung hoàng đạo.

Tên tiếng Việt Tên tiếng Anh Ngày sinh
Cung Bạch Dương Aries 21/3 – 19/4
Cung Kim Ngưu Taurus 20/4 – 20/5
Cung Song Tử Gemini 21/5 – 21/6
Cung Cự Giải Cancer  22/6 – 22/7
Cung Sư Tử Leo 23/7 – 22/8
Cung Xử Nữ Virgo 23/8 – 22/9
Cung Thiên Bình Libra 23/9 – 23/10
Cung Hổ Cáp (Cung Bọ Cạp) Scorpio 24/10 – 21/11
Cung Nhân Mã Sagittarius 22/11 – 21/12
Cung Ma Kết Capricornus 22/12 – 19/1
Cung Bảo Bình Aquarius 20/1 – 18/2
Cung Song Ngư Pisces 19/2 – 20/3

Cách tạo bản đồ sao

Dưới đây là các bước hướng dẫn các bạn tạo biểu đồ sao cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào website www.astro.com

Bước 2: Chọn Free Horoscope.

Bước 3: Chọn Chart & Data

Bước 4: Chọn Chart drawing, Ascendant

Bước 5: Chọn tài khoản cho khách.

Bước 6: Nhập đầy đủ các thông tin bắt buộc.

Bước 7: Bấm countinue để hoàn tất tạo bản đồ sao. 

Trên đây là Bản đồ sao 12 cung hoàng đạo và bản đồ sao. Bên cạnh đó các bạn tham khảo và áp dụng việc giải mã chòm sao, chiêm tinh để có thể có những nhận định được tiềm năng, điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Chúng các bạn giải mã chòm sao thành công và có nhiều sự thành công khi dựa vào kết quả của chòm sao cá nhân.

Post Comment