Công Nghệ Giới trẻ

Top 3 Cách xóa video camera ezviz trên điện thoại, PC nhanh nhất.

EZVIZ là phần mềm dùng để theo dõi, giám sát ngôi nhà của mình thông qua máy tính, PC, laptop có kết nối internet. Tuy nhiên sẽ có một số video hoặc clip mà bạn cảm thấy không cần thiết để lưu trữ. Bạn muốn xóa những clip đó để giảm bớt bộ nhớ nhưng vẫn chưa biết cách nào. Nếu bạn là một trong những người gặp trường hợp như trên thì bài viết này dành cho bạn. Dưới đây là bài viết Top 3 Cách xóa video camera ezviz trên điện thoại nhanh nhất, đơn giản nhất.

Tại sao cần xóa video camera ezviz?

Có muôn vàng lý do mà chúng ta muốn xóa video camera, xóa dữ liệu trong camera. Ngày nay phần mềm EZVIZ rất phổ biến đối với mọi người. Hầu hết các camera đều có khả năng lưu trữ video clip để mọi người đặc biệt những người cần giám sát ngôi nhà của mình. Bây giờ, gắn camera không chỉ theo dõi, giám sát nhà cửa mà còn có ở mọi nơi. Tuy nhiên việc lưu trữ các video camera sẽ làm cho đầy bộ nhớ. 

Nếu đầy bộ nhớ thì chúng ta không thể lưu trữ tiếp tục các video camera những ngày quan trọng kế tiếp.  Trường hợp mọi người không muốn sảy ra. Vì thế, đó là lý do dẫn đến lý do vì sao mà mọi người sử dụng đều thường xuyên kiểm tra bộ nhớ và tìm cách xóa những video đó. Các clip có thể xóa bằng điện thoại và PC.

Việc xóa dữ liệu đầu ghi camera giúp cho camera hoạt động tốt hơn, lưu lại những dữ liệu quan trọng, bỏ đi những dữ liệu không cần thiết, giảm dung lượng bộ nhớ.

Cách xóa video camera ezviz trên điện thoại

Hướng dẫn xóa toàn bộ video trong camera ezviz

Camera Ezviz cung cấp chất lượng video ở nhiều mức như HD (720P), Full HD (1080P)  độ mịn và màu sắc khá tốt giúp nhìn rõ mọi vật thể trong vùng quan sát gần. Hỗ trợ tầm nhìn với góc rộng nên chỉ với 1 camera và vị trí lắp đặt hợp lý là bạn có thể quan sát cả một khu vực rộng lớn như nhà chứa xe, hiên nhà, sảnh chính, phòng khách.

Để xoá file ghi hình camera Ezviz trên điện thoại bạn tiến hành thao tác các bước dưới đây:

+ Mở app quan sát camera Ezviz.

+ Chọn Trạng thái lưu trữ để vào mục Quản lý thẻ nhớ camera Ezviz.

+ Tiếp theo bạn nhấp chọn vào hình Thẻ nhớ và click Khởi chạy để định dạng xoá file video dữ liệu ghi hình.

+ Bạn chờ sau khi ứng dụng chạy 100% là việc format xoá dữ liệu 

Ezvzi hoàn tất và thẻ nhớ ở trạng thái trống không còn video nào cả. Như vậy là đã xóa toàn bộ video trong camera Ezviz. 

Ngoài ra chúng ta còn có một số cách như sau:
+ Truy cập màn hình Quản lý Đầu ghi Camera.
+ Chọn mục Configuration.
+ Chọn Storage.
+ Chọn Storage Management.
+ Chọn ổ cứng cần định dạng lại.
+ Chọn Format để định dạng ở cứng cho đầu ghi camera.

Cách xóa 1 đoạn video trên camera ezviz

Không phải lúc nào chúng ta cần phải xóa hết toàn bộ video của camera giám sát Ezviz. Một số người chỉ cần xóa 1 đoạn ngắn video thôi thì cần phải làm sao?

+ Người dùng cần thành thạo việc sử dụng điện thoại cũng như các phần mềm chỉnh sửa trên điện thoại.

+ Đầu tiên, hãy sao chép hết toàn bộ dữ liệu trong camera ra một nơi lưu trữ khác như: ổ cứng, thiết bị lưu trữ di động khác, hoặc lưu ở file mềm máy tính.

+ Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video để cắt ghép tùy ý trên điện thoại mà các bạn đã tải trước đó. 

+ Tiếp đến, chuyển hết lại các video mà mình đã sao chép ra vào lại thiết bị lưu trữ trên điện thoại.  Toàn bộ video đã chỉnh sửa dưới dạng file vào ổ cứng hoặc thẻ nhớ.

Ngoài ra chúng ta còn có cách như sau:

+ Thực hiện theo các bước sau: 

+ Chọn mục Configuration 

+ Storage Management 

+ Chọn ổ cứng cần định dạng lại 

+ Chọn Format để định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera.

Cách xóa phải cần kiến thức máy tính và chỉnh sửa video cơ bản:
+ Sao lưu toàn bộ dữ liệu, video đã lưu trên đầu ghi hoặc thẻ nhớ Camera ra ngoài thiết bị lưu trữ như USB, Ổ cứng di động hoặc Máy tính cá nhân
+ Cài đặt phần mềm chỉnh sửa Video lên Máy tính, ví dụ: Proshow Gold, Bandicam…
+ Tiến hành Cắt, xóa bớt đoạn Video mà bạn muốn
+ Backup, Chép đè lại Đoạn video đã cắt hoàn chỉnh vào lại Đầu ghi hoặc thẻ nhớ của Camera

Cách xóa video camera ezviz trên Máy tính, PC

Dưới đây là hướng dẫn xoá file ghi hình camera Ezviz bằng phương pháp Format trên máy tính laptop/PC Qua phần mềm iVMS-4200 theo các bước:

+ Trước hết bạn Tải phần mềm camera ivms-4200, 

+ Sau đó bạn hãy cài đặt phần mềm trên máy tính,  laptop,PC. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm này thì bạn có thể bỏ qua bước này nhé. 

+ Mở phần mềm ivms-4200 lên và khởi chạy.

+ Nhấp vào icon Bánh răng  vào phần cài đặt ghi hình camera Ezviz.

+ Nhấp vào nút Gán để Add camera Ezviz vào phần mềm, xem cách gán camera vào IVMS-4200.

+ Bạn làm theo các bước theo trình tự dưới đây để xoá video:

+ Bấm chọn Tổng thể

+ Sau đó Tích chọn để format thẻ nhớ

+ Click Định dạng là hoàn tất xoá file dữ liệu ghi hình.

+ Chờ phần mềm định dạng xong thẻ nhớ là toàn bộ dữ liệu camera Ezviz trong thẻ nhớ không còn.

+ Hoàn tất việc xóa video camera giám sát Ezviz trên PC, Máy tính.

Lưu ý: nếu bạn cố tình xóa vì lý do xấu thì rất có thể sẽ bị chủ nhân của Camera phát hiện, còn nếu bạn thật sự muốn xóa với nhu cầu như vậy thì cũng rất có khả năng làm mất hết dữ liệu của Camera!

Hướng dẫn cách xoá dữ liệu của camera Ezviz trên điện thoại

Mọi người cần lưu ý khi xóa hình ảnh, video của Camera nên được thực hiện bởi chính chủ nhân của ngôi nhà đã lắp đặt Camera để việc xóa dữ liệu trên camera bằng điện thoại sẽ mang tính chính trực và quan minh chính đại hơn. 

+ Xóa dữ liệu trực tiếp trên ứng dụng điện thoại đã kết nối với Camera Ezviz. 

+ Gõ Địa chỉ IP của Camera vào trình duyệt web như Chrome, Firefox, Cốc Cốc rồi xóa dữ liệu, video, hình ảnh mà mình mong muốn

+ Xóa dữ liệu trực tiếp trên Màn hình tivi đã kết nối với Camera quan sát

+ Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè thời gian

Khi mọi người muốn xoá các file ghi hình camera hay tất cả các dữ liệu mà camera giám sát Ezviz đã lưu trữ trên thẻ nhớ điện thoại. Một số khuyến nghị và một số lưu ý bạn cần chú ý dưới đây:

+ Copy dữ liệu camera Ezviz hay trích xuất video camera Ezviz ra máy tính hay điện thoại để lưu trữ phòng trường hợp cần thiết cần xem lại.

+ Việc xoá file dữ liệu video trên camera Ezviz là không thể hồi phục lại như ban đầu. 

+ Lưu ý về mục đích xoá nếu không phải là chủ sở hữu của hệ thống camera an ninh nhằm phá hoại sẽ vi phạm pháp luật.

Video camera Ezviz có tự xóa khi đầy dữ liệu không?

Khi mua camera hầy hết mọi người đều quan tâm tới dung lượng mà bộ nhớ có thể lưu trữ. Sau đó sẽ quan tâm tới liệu video camera có tự động xóa khi bộ nhớ đầy không. Sau đây là câu trả lời cho các bạn.

Hầu hết các loại camera ghi hình đều sử dụng các dòng thẻ nhớ Micro SD để lưu trữ các video ghi lại diễn biến trong các quá trình. Tùy thuộc vào loại GB của thẻ nhớ Micro SD, mà có thể chia ra các khoảng thời gian camera có thể ghi hình và lưu trữ video, sau khi đầy thẻ nhớ, camera sẽ tự động thực hiện chức năng ghi đè, nhằm xóa đi các video trước.

Tuy nhiên, không phải dòng thẻ nhớ nào cũng có thể lưu trữ được tất cả các video, có khả năng tự động xóa các dữ liệu cũ. Nên bạn có thể không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Xóa video camera Ezviz có khôi phục lại được không?

Khi bạn lỡ tay xóa mất video của camera mà bạn muốn khôi phục lại. Và tự hỏi lại rằng liệu xóa rồi còn khôi phục lại được không?

Hầu hết khi chúng ta xóa dữ liệu các video của camera Ezviz đi rồi thì khó có thể khôi phục lại được. Tuy nhiên không phải là không có cách khôi phục mà quan trọng là bạn cần chú ý và cẩn thận hơn trong việc sao lưu lại dữ liệu. Sau đây là một số cách khôi phục video khi bị xóa:

+ Một điều tốt bạn cần làm là lưu trên đám mây. Nếu bạn có lỡ xóa mất video camera thì bạn có thể khôi phục ở trên đám mây. Đây là lý do vì sao khi thiết lập camera hầu hết đều khuyên rằng nên sao lưu hình ảnh và video ở một ổ cứng phía ngoài.

+ Bạn có thể khôi phục dữ liệu DVR / NVR tại trung tâm khôi phục dữ liệu. Đây là phương pháp cuối cùng để thực hiện khi vẫn thất bại. Đây là cách mất nhiều thời gian và công sức nhất.

+ Khôi phục bằng phần mềm công nghệ tên là Stellar Photo Recovery. Phần mềm này có thể giúp bạn khôi phục lại các video, hình ảnh bị mất trên camera.

+ Cuối cùng là phần mềm hồi phục dữ liệu Minitool.  Các vidoe giám sát thường được lưu trữ trên ổ cứng. Do đó Minitool sẽ dựa trên ổ cứng để khôi phục lại dữ liệu đã mất.

Trên đây là những thông tin bổ ích về Cách xóa video camera ezviz trên điện thoại nhanh nhất. Bài viết không chỉ chia sẻ cách xóa video camera Ezviz trên điện thoại mà còn xóa video trên PC hoặc máy tính. Cách khôi phục lại như thế nào nữa. Hy vọng bài viết sẽ hưu ích với mọi người. 

Post Comment