Cuộc Sống Gia Đình Tin Tức

Top 3 cách viết thiệp mời đám giỗ – Lời mời đám giỗ hay

Người Việt Nam có rất nhiều phong tục tập quán được lưu truyền nhiều thời kỳ nay. Chẳng hạn như tổ chức cúng đám giỗ cho người đã mất trong gia đình. Mọi nhà đều tổ chức đám giỗ hằng năm để tưởng nhớ người đã mất. Khi sắp đến tiệc đám giỗ trong gia đình mà các cô/chú/bác vẫn chưa biết cách ghi thiệp mời sao cho ý nghĩa, đầy đủ và trang trọng nhất. Thì hãy tham khảo ngay cách viết thiệp mời đám giỗ được chia sẻ ở bài viết dưới đây!

Ý nghĩa thiệp mời đám giỗ

Đám giỗ là một trong những nghi lễ quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam.  Đám giỗ đã được tổ chức từ rất lâu và trở thành một nét văn hóa tâm linh quan trọng của người Việt. Có nhiều quan điểm chỉ ra rằng, đám giỗ có thể xuất phát từ đời vua Hùng, và hằng năm mọi người đều ăn giỗ tổ Vua Hùng. 

Cúng giỗ hay còn gọi là đám giỗ. Đây là ngày lễ giúp mọi người nhớ về thời gian mà  người đã khuất qua đời. Nó được xem là dịp để mọi người thể hiện tấm lòng thủy chung, thương xót đối với người thân đã mất. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa thể hiện đạo hiếu thương quý, tôn thờ với tổ tiên. 

Ngoài ra đây còn được xem là dịp mà tất cả các người thân trong gia đình cùng nhau tụ họp lại, nấu lên những mâm cơm để thể hiện lòng thành kính với người đã khuất cũng là một dịp trọng đại để mọi người tụ họp lại với nhau. Quan trọng chính là lòng thành mà mọi người gửi đến người đã khuất. Không quan trọng việc làm giỗ lớn hay giỗ nhỏ.

Cách mời Đám giỗ trang trọng nhất. 

Mời trực tiếp bằng miệng.

Từ xa xưa, ông bà ta hay mời đám giỗ bằng cách đi từng nhà. Sau đó sẽ gặp từng người và mời mọi đến đám giỗ. Trong lời mời sẽ kèm theo đám giỗ ai, thời gian, và tiệc đám giỗ sẽ tổ chức ở nhà nào. Cách mời như vậy sẽ thể hiện sự chân thành và tình cảm đối với khách mời.

Mời đám giỗ thông qua gửi tin nhắn.

Nếu như bà con họ hàng ở xa thì không thể đi và mời từng người tới tham gia tiệc đám giỗ. Vì thế với sự phát triển của viễn thông, ngày nay nếu mọi người có họ hàng ở xa thì thường xuyên dùng gửi lời mời đám giỗ thông qua tin nhắn. Như vậy, chúng ta chỉ cần một tin nhắn mẫu rồi gửi cho nhiều người.

Viết thiệp mời đám giỗ

Ngày nay thay vì mời trực tiếp đám giỗ bằng miệng, các cô/chú/bác có thể sử dụng cách viết thiệp mời đám giỗ thật đơn giản, nhưng sẽ rất trang trọng, đầy đủ thông tin gửi tới mọi người. Cúng giỗ không nhất thiết phải là làm linh đình. Mà tùy vào từng điều kiện của từng gia đình.

Với tấm thiệp mời đơn giản, trang trọng thể hiện tấm lòng thành ý của gia đình đến quan khách. Đây là cách mà mọi người đang sử dụng nhiều nhất. Thiệp mời có thể dành cho các buổi đám giỗ lớn và cả đám giỗ nhỏ.

Top 3 Cách viết thiệp mời đám giỗ

Cách ghi thiệp đám giỗ theo kiểu truyền thống

Để có thể truyển đạt những thông tin về bữa tiệc đám giỗ một cách nhanh chóng nhất. Các gia đình, cô/chú/bác có thể viết thiệp mời bằng hình thức thông báo sự kiện, giống như tấm thiệp mời tân gia, sinh nhật. Đây là cách viết thiệp mời đám giỗ đơn giản và nhanh chóng nhất.

Những tấm thiệp mời đám giỗ có thể đặt mua tại các trang web có bán online, tại những cửa hàng bán thiệp hoặc tự đặt in. Gia đình cũng có thể tự tay làm nên những mẫu thiệp để thể hiện tấm lòng thành đến các khách mời.

Nếu gia đình có điều kiện kinh tế tốt thì tổ chức đám giỗ linh đình, mời nhiều người thân trong dòng họ với bạn bè, bà con gần xa về dự đám giỗ. Còn đám giỗ với gia đình ít điều kiện hơn thì chỉ cần mâm cũng đơn giản, nhưng cũng phải có họ hàng.

Thiệp mời đám giỗ online

Có nhiều tiện ích tạo thiệp mời đám giỗ trang trọng  kèm theo các hình ảnh thể hiện sự chân thành tình cảm đối với khách mời. Bạn chỉ cần vài giây để tạo ra thiệp mời đám giỗ theo ý của gia đình mình.

+ Gia đình chỉ cần truy cập vào thiepmoi.com.

+ Tải những hình ảnh liên quan đến bữa tiệc đám giỗ lên và căn chỉnh (nếu có hình ảnh)

+ Nhập nội dung thông tin trên thiệp mời.

+ Sau đó bấm tạo ảnh và lưu về máy.

Như vậy, chỉ cần trong vòng vài giây bạn đã có cách viết thiệp đám giỗ nhanh chóng, đầy đủ thông tin một cách nhanh chóng. Hơn hết, tại các trang trực tuyến này có đa dạng kiểu mẫu, thiết kế độc lạ. Phù hợp cho viết thiệp mời các thể loại buổi tiệc và có cả tiệc đám giỗ nên các gia đình dễ dàng lựa chọn.

Cách viết thiệp mời đám giỗ handmade

Những tấm thiệp mời đám giỗ do chính bàn tay các thành viên trong gia đình lên ý tưởng, và chuẩn bị sẽ tạo sự ấn tượng, độc đáo đối với các vị quan khách. Tuy nhiên, để chuẩn bị được những tấm thiệp mời handmade thì các bạn  cần phải nắm rõ danh sách, chuẩn bị các vật dụng trang trí và thực sự khéo tay, sáng tạo.

Lời mời đám giỗ trang trọng, lịch sự nhất 

Dưới đây sẽ là một vài mẫu viết lời mời đám giỗ sẽ giúp các gia đình tổ chức đám giỗ dễ hình dung dễ hơn về cách viết thiệp đám giỗ. Dưới đây là một ví dụ:

Mẫu số 1:

Những cách viết thiệp đám giỗ một cách trang trọng, lịch sự và đầy đủ thông tin cần thiết điều luôn được các cô/chú/bác rất quan tâm. Tấm thiệp mời không chỉ chứa đựng thông tin của ngày/lễ giỗ mà đây còn là sự thông báo về bữa tiệc đám giỗ quan trọng. 

Bên cạnh đó còn thể hiện được sự góp mặt của các bà con, họ hàng, bạn bè gần xa không ngại khó khăn đến tham dự bữa tiệc đám giỗ là niềm hạnh phúc và vinh dự của gia đình.

Tuy nhiên, để ghi thiệp mời đám giỗ thật hoàn chỉnh, chỉnh chu thì không phải là điều mà ai cũng biết được. Chính vì thế, bài viết muốn hướng dẫn cách viết thiệp mời đám giỗ – Lời mời đám giỗ hay  gồm những thông tin cần thiết như sau:

+ Thông tin về gia đình tổ chức đám giỗ. 

+ Quan hệ của người mất với gia đình.

+ Tên khách mời

+ Lý do mời

+ Thông tin về ngày giờ, địa điểm

+ Trang phụᴄ khi tham dự như thế nào? Haу ᴄhương trình ngàу hôm đó ᴄó gì đặᴄ biệt,…(nếu có)

Cách viết thiệp mời tham dự đám giỗ tuy đơn giản nhưng cũng khiến nhiều người ngẩn người và suy nghĩ.

Mẫu số 2:

“Nhân dịp Đám giỗ của  ………………………………………………………………………

Trân trọng kính mời:……………………………………………………………..

Vui lòng đến dự buổi lễ ấm cúng cùng gia đình chúng tôi tại……………………………………………..

Vào lúc:……giờ ………………. Ngày …………… Tháng……năm…………..

(Nhằm Ngày……. Tháng…… Năm……)

Sự hiện diện của …………………………là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi.

Trân trọng kính mời”

Mẫu số 3:

Thiệp Mời ĐÁM GIỖ

Nhân dịp Lễ Đám Giỗ của …………………

Trân trọng kính mời: ………

Đến dự buổi tiệc Đám Giỗ của …. cùng gia đình chúng tôi.

Tại:………….

Vào lúc:…………. Ngày….. Tháng…… Năm

Nhằm ngày:………….

Rất hân hạnh được đón tiếp!

Lưu ý khi viết thiệp mời đám giỗ 

+ Lên danh sách khách mời: Tùy vào điều kiện và các mối quan hệ trong gia đình mà có thể mời tiệc đám giỗ với số lượng đông hoặc ít. Sau khi đã liệt kê hết khách mời, cần xem lại để không bỏ sót những người quan trọng.

+ Thiết kế mẫu thiệp mời đám giỗ trang trọng, đầy đủ thông tin.

+ Thông tin của buổi tiệc đám giỗ phải rõ ràng dễ hiểu. 

+ Khi viết thiệp đám giỗ, các gia đình cần chú ý nhấn mạnh nội dung mời và thời gian địa điểm rõ ràng. Để các vị khách không bị nhầm lẫn và đi tham dự đúng giờ. 

+ Kiểu dáng của thiệp mời và cũng là thiệp mừng. 

Trên đây là top 3 cách viết thiệp mời đám giỗ đơn giản, trang trọng. Lời mời đám giỗ hay giúp các gia đình có thể dễ dàng gây được thiện cảm với khách mời. Hy vọng giúp các gia đình, cô/chú/bác chuẩn bị thiệp mời đám giỗ cũng như buổi tiệc diễn ra tốt đẹp nhất.

Post Comment