Cuộc Sống Giới trẻ Tình Yêu

Cách ghi thiệp cưới khi cha mất – Stt nhớ cha đã mất

Đám cưới được xem là một sự kiện vô cùng trọng đại của mọi người nói chung và cô dâu chú rể nói riêng. Đây là dịp mừng mà cả nhà hai bên đều trông ngóng và hân hoan chào đoán. Tuy nhiên, một số gia đình của cô dâu, chú rễ không may còn đủ ba hoặc mẹ. Khi bạn sắp tổ chức đám cưới, nhưng ba không còn thì làm sao để ghi thiệp cho đúng. Hãy tham khảo ngày Cách ghi thiệp cưới khi cha mất được chia sẻ và hướng dẫn dưới đây nha. 

Ý nghĩa thiệp mời đám cưới khi cha mất

Đám cưới được xem là một nghi thức quan trọng trong con đường tình yêu của cả hai người.  Vì thế buổi tiệc này không thể thiếu sự hiện diện và chúc mừng từ người thân, bạn bè, họ hàng từ hai bên nhà trai và nhà nhà gái.  Mọi người cũng mong muốn biết cô dâu chú rể là con cái nhà ai, gia đình như thế naò. Vì thế mà mỗi thiệp đám cưới đều có tên của cha mẹ hai bên.

Tuy nhiên một số thiệp cưới sẽ không có đủ tên của ba và mẹ của cô dâu chú rể. Đặc biệt là nhiều lúc chỉ có tên của mẹ cô dâu/chú rể. Điều đó có nghĩa là một sự thông báo cho các khách mời biết là cha của cô dâu/chú rể đã mất. Chỉ có mẹ thôi. Từ đó sẽ tránh có sự nhầm lẫn trong các khâu chúc mừng cũng như tổ chức tiệc cưới. 

Cách mời thiệp Đám cưới trang trọng nhất. 

Vì người cha đã mất nên không thể đứng ra tổ chức hôn lễ hoặc làm chủ hôn trong đám cưới được. Tuy nhiên, cô dâu hoặc chú rể vẫn muốn đưa tên của người cha đã mất lên thiệp cưới thì vẫn hoàn toàn được.

Trong trường hợp ghi thiệp cưới khi bố mất. Nếu bạn có cha dượng và người cha dượng này là người ở cùng bạn và đứng ra tổ chức lễ cưới cho bạn thì bạn nên ghi tên của người cha dượng và mẹ của bạn nên thiệp cưới. Để tỏ lòng biết ơn người cha dượng của mình. 

Nếu trong trường hợp bạn không ở cùng người cha dượng và hai người không có mối quan hệ thân thiết thì bạn có thể giữ nguyên tên người cha đã mất của mình và tên của mẹ, và mở ngoặc bên cạnh tên của bố thêm là ” Cố Phụ” để mọi người hiểu.

Cách viết thiệp cưới khi cha mất – Stt nhớ cha đã mất

Viết tên cha đã mất lên thiệp cưới

Nếu bạn thuộc trường hợp là cô dâu chú rể đã mất cha trước khi tổ chức đám cưới. Người cha vì đã mất nên không thể đứng ra tổ chức buổi hôn lễ trọng đại này được. Tuy nhiên nếu chú rể hoặc cô dâu vẫn muốn để tên cha lên thiệp cưới như một cách ghi nhớ công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha thì vẫn được.

Trong trường hợp này, trong thiệp mời khi ghi tên người cha đã mất xong. Kế bên tên của người cha thì nên mở ngoặc kép ghi thêm là “Cố phụ”. Điều này thể hiện là người cha đã mất, khi khách mời nhận thiệp sẽ nhận ra điều này. 

Không viết tên cha đã mất lên thiệp cưới

Còn về trường hợp nếu bạn là cô dâu hoặc chú rể không muốn viết tên của cha khi đã mất lên thiệp cưới. Thông thường sẽ có hai cách như sau, cùng tham khảo qua nha:

+ Bỏ trống tên của cha, Thêm chữ “Bà Quả Phụ” trước họ tên của mẹ cô dâu hoặc chú rể.

+ Thay tên cha bằng tên cha dượng nếu mẹ bạn đã đi thêm bước nữa. Quan trọng là người cha dượng đó đứng ra tổ chức đám cưới cho 2 bạn.

Trên đây là một số cách mà các cặp đôi có thể tham khảo để in ấn thiệp cưới cho ngày trọng đại khi cha mất.

Các cách làm thiệp đám cưới trang trọng, lịch sự nhất khi cha mất

Cách ghi thiệp đám cưới theo kiểu truyền thống

Để có thể truyền đạt những thông tin về bữa tiệc đám cưới một cách nhanh chóng nhất. Các gia đình, cô dâu chú rể có thể viết thiệp mời bằng hình thức thông báo sự kiện, giống như tấm thiệp mời tân gia, sinh nhật. Đây là cách viết thiệp mời đám cưới đơn giản và nhanh chóng nhất.

Những tấm thiệp mời đám cưới có thể đặt mua tại các trang web có bán online, tại những cửa hàng bán thiệp hoặc tự đặt in. Gia đình cũng có thể tự tay làm nên những mẫu thiệp để thể hiện tấm lòng thành đến các khách mời.

Thiệp mời đám cưới online

Có nhiều tiện ích tạo thiệp mời đám cưới khi cha mất một cách trang trọng  kèm theo các hình ảnh thể hiện sự chân thành tình cảm đối với khách mời. Bạn chỉ cần vài giây để tạo ra thiệp mời đám cưới theo ý của gia đình mình.

+ Cô dâu chú rể chỉ cần truy cập vào thiepmoi.com.

+ Tải những hình ảnh liên quan đến bữa tiệc đám cưới lên và căn chỉnh (hình cưới, hình cô dâu chú rể)

+ Nhập nội dung thông tin trên thiệp mời.

+ Sau đó bấm tạo ảnh và lưu về máy.

Như vậy, chỉ cần trong thời gian ngắn ngủi bạn đã có cách viết thiệp đám cưới nhanh chóng, đầy đủ thông tin một cách nhanh chóng. Hơn hết, tại các trang trực tuyến này có đa dạng kiểu mẫu, thiết kế độc lạ. Phù hợp cho viết thiệp mời các thể loại buổi tiệc và có cả tiệc đám cưới nên các cô dâu dễ dàng lựa chọn.

Cách viết thiệp mời đám cưới handmade

Những tấm thiệp mời đám cưới do chính bàn tay cô dâu, chú rể lên ý tưởng, và chuẩn bị sẽ tạo sự ấn tượng, độc đáo đối với các vị quan khách. Tuy nhiên, để chuẩn bị được những tấm thiệp mời handmade thì các bạn cần phải nắm rõ danh sách, chuẩn bị các vật dụng trang trí và thực sự khéo tay, sáng tạo.

Lời mời đám cưới trang trọng, lịch sự nhất 

Dưới đây sẽ là một bài mẫu viết lời mời đám cưới sẽ giúp các cô dâu, chú rể và cả gia đình hai bên dễ hình dung dễ hơn về cách viết thiệp đám cưới. Dưới đây là một ví dụ:

Những cách viết thiệp đám cưới khi cha mất một cách trang trọng, lịch sự và đầy đủ thông tin cần thiết điều luôn được các cô dâu chú rể rất quan tâm. Tấm thiệp mời không chỉ chứa đựng thông tin của ngày trọng đại mà đây còn là giới thiệu về ba mẹ của cả hai bên gia đình. Tuy nhiên, để ghi thiệp mời đám cưới thật hoàn chỉnh, chỉnh chu thì không phải là điều mà ai cũng biết được. 

“Cuộc sống sẽ thật đẹp khi tràn ngập tình yêu, niềm tin và niềm hạnh phúc. Và cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi hai người yêu nhau dành cả cuộc đời còn lại để ở bên cạnh, chăm sóc và yêu thương lẫn nhau.

Chúng tôi, (tên cô dâu) & (tên chú rể)

Rất hạnh phúc khi thông báo với mọi người chúng tôi sẽ kết hôn vào lúc … ngày … tháng… năm. Tại …..

Sự hiện diện của bạn sẽ khiến hôn lễ của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.”

Lưu ý khi viết thiệp mời đám cưới khi cha mất

+ Lên danh sách khách mời: Tùy vào điều kiện và các mối quan hệ trong gia đình mà có thể mời tiệc đám cưới với số lượng đông hoặc ít. Sau khi đã liệt kê hết khách mời, cần xem lại để không bỏ sót những người quan trọng.

+ Nếu bạn muốn ghi tên người còn sống thì nhớ ghi thêm “Bà Quả Phụ” bên cạnh tên của mẹ.

+ Nếu muốn ghi thêm tên cha đã khuất thì nhớ thêm từ “Cố Phụ”

+ Khi viết thiệp đám cưới, các cặp đôi cần chú ý nhấn mạnh nội dung mời và thời gian địa điểm rõ ràng. Để các vị khách không bị nhầm lẫn và đi tham dự đúng giờ. 

Trên đây là cách ghi thiệp cưới khi cha mất đơn giản, dễ hiểu nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo và vận dụng vào thiệp cưới của mình nếu bạn trong trường hợp người cha đã khuất. Hy vọng giúp các cặp đôi sắp cưới, gia đình 2 bên có thể chuẩn bị và tổ chức tiệc cưới chu đáo và hoàn chỉnh nhất. 

Post Comment