Cuộc Sống Gia Đình

Top 10+ bài phát biểu mừng tân gia hay nhất

Tân gia là một lễ nghi quan trọng đối với gia chủ khi họ chuyển về sinh sống ở một ngôi nhà mới. Sau khi hoàn tất lễ cúng nhà mới. Gia chủ sẽ tiến hành tổ chức một buổi tiệc tân gia mời mọi người. Một phần quan trọng không thể thiếu trong buổi tiệc tân gia đó là bài phát biểu mừng tân gia. Nếu các gia chủ vẫn chưa biết nên phát biểu như thế nào. Thì hãy tham khảo ngay bài phát biểu mừng tân gia hay nhất được chia sẻ ở bài viết dưới đây!

Vì sao cần có lời phát biểu mừng tân gia?

Sau khi hoàn thành nhà mới, các gia chủ thường sẽ tôt chức một bữa tiệc tân gia nhà mới để mời bạn bè, bà con họ hàng gần xa cùng đến chung vui. Hòa trong không khí vui vẻ và trọng đại như thế này, gia chủ thường sẽ có một vài lời phát biểu. 

Bài phát biểu tân gia cũng chính là  lời dẫn dắt về câu chuyện về quá trình dài tích góp tài chính và hoàn thiện ngôi nhà. Điều này giúp các vị khách một phần hiểu hơn về quá trình xây nhà cũng như những nỗ lực của bạn trong suôt một thời gian dài.

Không chỉ dừng lại ở đó, bài phát biểu mừng tân gia cũng là dịp để gia chủ gửi lời cảm ơn đến những khách mời đã dành thời gian, công sức cũng như đã gửi những món quà ý nghĩa đến bữa tiệc. 

Chọn ngày để phát biểu mừng tân gia

Các gia chủ nên phát biểu mừng tân gia ngay trong ngày tổ chức bữa tiệc mừng tân gia nhà mới. Bài phát biểu nên được phát biểu trước sự chứng kiến của tất cả các khách mời vào lúc bắt đầu bữa tiệc.

Gia chủ nên chọn “ngày lành tháng tốt” để tổ chức tiệc tân gia. Những ngày đó có thể là ngày hợp với bổn mệnh, tuổi của gia chủ. Hoặc là chọn ngày giờ tương sinh với cung hoàng đạo của chủ nhà. Và chọn ngày tương sinh với hướng nhà. 

Hướng dẫn viết lời phát biểu mừng tân gia nhà mới

+ Phần mở đầu: đây là phần mà các gia chủ sẽ gửi lời chào trân trọng của mình để các vị khách quý. Đây cũng là phần gửi lời cảm ơn mà gia chủ muốn nhắn gửi tới các quan khách.

+ Phần nội dung: phần này gia chủ cần trình bày quá trình xây dựng ngôi nhà mới, các khó khăn gặp phải. Bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi sở hữu được ngôi nhà mơ ước. 

+ Phần kết: Bày tỏ lại sự biết ơn đối với gia đình, bạn bé, những ai đã giúp đỡ trong quá trình xây nên ngôi nhà mới. Cảm ơn một lần nữa đến các vị khách đã tham gia hôm nay. 

Top 10+ bài phát biểu mừng tân gia hay nhất

Phát biểu mừng tân gia

Lời đầu tiên chúng tôi xin gửi lời chào đón nồng nhiệt tới tất cả những vị khách đã đến tham dự bữa tiệc tân gia của gia đình chúng tôi hôm nay. Thay mặt gia đình tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Quý khách thân mến, tất cả chúng ta đều mưu cầu niềm vui và niềm hạnh phúc trong cuộc sống của mình, và mái ấm gia đình (chúng tôi) nay đã có được niềm hạnh phúc ấy sau bao nhiêu tháng năm phấn đấu. Niềm vui và hạnh phúc bên mái ấm gia đình của chúng tôi như được nhân lên khi giờ đây đã có được một ngôi nhà của riêng mình, đó là điều mà ai cũng mơ ước.

Và niềm hạnh phúc, vui sướng ấy càng được nhân lên khi tất cả những người thân thương, bạn bè của chúng tôi đang ở bên cạnh để cùng chung vui và chúc mừng. Vì vậy, để mọi người/quan khách không phải chờ đợi lâu, hãy cùng chúng tôi nâng ly để chúc mừng cho ngày hôm nay. Xin cám ơn!

Bài phát biểu mừng nhà mới đầy đủ

Kính thưa ông bà, bố mẹ(nếu có) cùng toàn thể quan khách có mặt trong bữa tiệc hôm nay.

Sau … tháng khởi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện và gia đình tôi đã chuyển đến sinh sống. Nhân bữa tiệc hôm nay, tôi xin cảm ơn bà con cô bác đã giúp đỡ gia đình tôi một số công việc trong quá trình xây nhà.

Do có khá nhiều đồ đạc nên việc di chuyển nhà khá khó khăn. Trong thời gian đó, gia đình tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ những người bạn như:…

Cuối cùng, gia đình tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã tới tham dự bữa tiệc mừng tân gia này, đây là niềm vinh hạnh to lớn của gia đình chúng tôi. Chúc mọi người có một bữa tiệc thật vui vẻ!

Bài phát biểu mừng tân gia nhà mới 

Kính thưa toàn thể quan khách có mặt trong bữa tiệc hôm nay.

Tôi xin chân thành cảm ơn mọi người không chỉ vì những lời chúc nồng nhiệt mà còn vì tình cảm và sự ủng hộ mà mọi người đã dành cho chúng tôi trong bữa tiệc hôm nay.

Nhìn lại những tháng ngày qua, tôi vô cùng biết ơn đôi ngũ nhân công, người nhận công trình đầy nhiệt huyết và có tâm với nghề, anh/ chị là một phần quan trọng để tạo dựng lên ngôi nhà này. Bên cạnh đó, tôi muốn cảm ơn đến các anh/ chị thiết kế và bố trí nội thất. Anh/ chị đã cho chúng tôi lời góp ý chân thành khiến ngôi nhà trở nên hài hòa hơn.

Bài phát biểu mừng tân gia hay nhất

Ông cha ta thương có câu ” lời chào đi trước” hay “lời chào cao hơn mâm cỗ” cho thấy được giá trị của lời chào. Chính vì vậy, khi mở đầu bất kể bài phát biểu nào, cụ thể hơn ở đây là bài phát biểu tân gia hãy chào hỏi mọi người, đồng thời cũng là cách thu hút sự chú ý của tất cả mọi người trong bữa tiệc.

Trong bài phát biểu, nên điểm lại chặng hành trình thi công ngôi nhà một cách vắn tắt nhất bằng những cảm nghĩ sâu sắc của gia chủ, đôi lúc đan xen những mẩu chuyện hài hước để bầu không khi buổi gặp gỡ thêm vui vẻ. 

Gia chủ bày tỏ những tấm lòng chân thành nhất danh cho những người thân, bạn bè đã đồng hành và hỗ trợ gia đình trong quá trình xây dựng, cảm ơn vì sự có mẳ và những món quà hết sức ý nghĩa. 

Mẫu bài phát biểu mừng tân gia hay dùng nhất

Kính thưa toàn thể quý vị, ngày hôm nay quý vị đã không quản ngại đường xá xa xôi và dành bớt chút thời gian tới chung vui & chúc mừng cho gia đình.  Sự hiện diện đông đủ & đầy yêu thương của quý vị là những món quà vô cùng ý nghĩa cũng như niềm vui niềm vinh dự lớn lao đối với gia đình. Và có thể nói rằng ngày hôm nay chúng tôi không hết bồi hồi xúc động khi nhận được những tình cảm ưu ái đến từ phía quý vị đã dành cho gia đình. Xin được kính chúc cho quý quan khách thật nhiều sức khỏe nhiều thành công & hạnh phúc trong cuộc sống. Cuối cùng xin được chúc cho quý vị có được 1 bữa tiệc thật vui tươi & ngon miệng.

Lời cảm ơn tiệc tân gia hay nhất

+ Tất cả những lời chúc chân thành của bạn đã mang lại một nụ cười trên khuôn mặt tôi. Cảm ơn một lần nữa vì đã đến với bữa tiệc tân gia của chúng tôi.

+ Cảm ơn vì sự có mặt của các bạn ngày hôm nay, chúng tôi rất vui vì sự hiện diện này và biết ơn tấm lòng thành các bạn rất nhiều. 

Lời cảm ơn khách đã tham gia tiệc mừng nhà mới 

+ Cảm ơn vì tất cả, cảm ơn vì những món quà các bạn đã gửi đến chúng tôi. Chúng tôi biết ơn vì sự có mặt của mọi người này hôm nay.

+ Từ ngày mua nhà cho đến ngày chuyển nhà, các bạn đều đồng hành cùng tôi. Bạn đã dành thời gian đến bữa tiệc mang đến niềm vui to lớn đối với chúng tôi. Cảm ơn bạn.

Phát biểu cảm ơn mừng tân gia nhà mới

+ Cảm ơn mọi người đã làm cho bữa tiệc tân gia của chúng tôi trở nên đặc biệt với những lời chúc tốt đẹp. 

+ Cảm ơn các bạn đã làm cho bữa tiệc tân gia của chúng tôi trở nên đáng nhớ. Những lời chúc chân thành của các bạn có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi.

Câu cảm ơn mừng nhà mới ngắn gọn, hay

Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn không chỉ vì những lời chúc nồng nhiệt mà còn vì tình cảm và sự ủng hộ mà các bạn đã dành cho tôi trong bữa tiệc.

Bài phát biểu mừng tân gia nhà mới hot 2023

Kính thưa quý vị khách quý

Trong những tháng qua, tôi cũng vô cùng biết ơn anh/chị …… đã thiết kế và nhận thi công ngôi nhà của tôi. Thiết kế và bố trí trong nhà tôi cũng nhận được rất nhiều lời góp ý từ các anh chị và các bạn ngôi nhà trong hài hòa hơn, đến bây giờ tôi chỉ muốn nói là rất hài lòng với ngôi nhà này.

Thật may mắn khi nhận được sự ủng hộ to lớn từ gia đình và bạn bè trong thời gian ý nghĩa này.

Một số lưu ý khi phát biểu mừng tân gia

+ Câu từ sử dụng trong bài phát biểu là câu chữ trang trọng.

+ Bài phát biểu thường được nói khi bắt đầu bữa tiệc

+ Nên soạn sẵn bài phát biểu trước hai ba ngày và tập phát biểu trước

+ Thể hiện sự chân thành trong từng câu nói.

Trên đây là Top 10+ bài phát biểu mừng tân gia hay nhất. Bài phát biểu hay giúp gia chủ thể hiện được lòng thành của mình tới các khách mời một cách chân thành và ý nghĩa nhất.  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các gia đình chuẩn bị chu đáo nhất cho buổi tiệc tân gia diễn ra tốt đẹp nhất.

Post Comment