Tin Tức

7 lợi ích của việc sử dụng ví Blockchain bạn nên biết

Khi tiền điện tử cùng công nghệ chuỗi khối phát triển mạnh, thì những sản phẩm bổ trợ như ví blockchain cũng trở nên ngày càng phổ biến hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cụ thể ví Blockchain là gì và những lợi ích tuyệt vời của sản phẩm này. Qua bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ví blockchain cùng những lý do khiến người dùng không thể bỏ qua sản phẩm công nghệ mới này nhé!

Tổng quan về ví Blockchain

Ví blockchain hiểu đơn giản là ví tiền điện tử được thiết lập bằng hệ thống công nghệ chuỗi khối blockchain. Công nghệ chuỗi khối này cũng giống như một sợi được nối nhau bằng các mắt xích data dữ liệu. Blockchain sẽ cho phép lưu trữ lượng lớn data đồng thời truyền tải thông tin trên diện rộng.

Do được hình thành từ cơ sở công nghệ chuỗi khối nên ví này có thể kết nối với nhiều nền tảng website hoặc app di động. Việc này sẽ hỗ trợ cho người dùng sử dụng, giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng hơn.

Cụ thể ví blockchain sẽ được cấu tạo từ các thành phần như sau:

  • Địa chỉ của ví hay còn được gọi là khóa công khai – public key, nó cũng giống như tài khoản để nhận tiền hoặc chuyển tiền.
  • Khóa riêng tư/khóa cá nhân hay còn gọi là private key sẽ giống với các loại mật khẩu mà bạn thường dùng để truy cập vào ví, và có tác dụng bảo mật thông tin và bảo vệ tài sản trong ví.
  • Ngoài ra còn một loại khóa riêng tư khác của ví blockchain, khóa này thường được tạo lập từ 12 tới 24 ký tự tiếng anh bất kỳ cũng có tác dụng mã hóa bảo mật thông tin cho khách.

7 lợi ích khi dùng ví Blockchain

Ví blockchain chắc chắn không chỉ dùng để chứa tiền mã hóa khi thắng bitcoin, sản phẩm công nghệ còn đem tới rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Khả năng bảo mật tốt

Ví blockchain sẽ giúp khách hàng bảo mật mọi thông tin dữ liệu một cách gần như tuyệt đối. Bởi công nghệ chuỗi khối thường dùng mã hóa như một cách để bảo vệ mọi dữ liệu cùng thông tin giao dịch một cách an toàn.

Hơn nữa, mọi dữ liệu trên blockchain sẽ được lưu trữ ở nhiều nút hay mắt xúc trên không gian mạng. Do đó những thông tin này hoàn toàn phân tán nên nếu muốn hack thông tin, tấn công và ăn cắp dữ liệu là điều khá khó khăn và tốn kém.

Tự quản lý và kiểm soát tài sản dễ dàng

Những người dùng ví blockchain sẽ có thể kiểm soát tài sản điện tử của mình nhờ các khóa riêng tư, không còn phải thông qua bên thứ ba và mất phí trung gian. Đồng thời các giao dịch qua ví blockchain cũng sẽ giúp người dùng ví có thể tự thực hiện mà không bị các ngân hàng hay tổ chức tài chính nào can thiệp và chi phối.

Truy cập phạm vi rộng toàn cầu

Tận dụng ưu thế của một sản phẩm có nền tảng công nghệ, hoạt động chủ yếu dựa trên internet, ví blockchain tự tin đem đến khả năng truy cập không giới hạn mọi trang web, bất kể trong nước hay nước ngoài. Ngoài ra người dùng ví có thể lưu trữ các dữ liệu thông tin giao dịch trong dài hạn và truy cập tra cứu vô cùng dễ dàng. 

Thực hiện mọi giao dịch nhanh gọn lẹ

Bởi được xây dựng trên nền tảng blockchain nên ví điện tử này cũng chẳng cần đến trung gian cho mọi giao dịch. Chính vì vậy khi không cần phải thực hiện giao dịch vòng vèo qua nhiều bên, thời gian để hoàn thành các giao dịch này cũng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh cho bên thứ 3

Như đã nói ở trên, khi khách hàng giao dịch không qua trung gian thì giao dịch sẽ nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm được một khoản phí trung gian. Nhát là trong các trường hợp khách thực hiện những giao dịch quốc tế thì dùng ví blockchain sẽ tiết kiệm được một khoản phí trung gian không hề nhỏ. 

Ẩn danh để bảo vệ danh tính an toàn

Hiện nay một số loại ví blockchain cũng đang cho phép người dùng giao dịch ẩn danh, không nhất thiết phải cung cấp các thông tin cá nhân. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư cho khách dùng ví, tránh tiết lộ các thông tin cá nhân cho các bên quảng cáo tiếp thị để làm phiền khách. Hoặc tệ hơn khi thông tin cá nhân bị lộ khách dễ bị hack các tài khoản điện tử để ăn cắp tiền. 

Dùng được đa dạng các loại tiền điện tử 

Khác với việc sử dụng các loại tài khoản ngân hàng hay ví điện tử nội địa giống như Momo, các ví blockchain cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử là chính. Do được thiết lập trên nền tảng công nghệ chuỗi khối nên các ví này chứa được nhiều loại tiền điện tử cùng tài sản khác nhau. Giúp khách hàng có thể sử dụng được đa dạng các loại tiền tệ, đồng thời quy tài sản về một mối để dễ quản lý hơn. 

Trên đây chỉ là 7 lợi ích cơ bản của ví blockchain, thực tế khi sử dụng, người dùng còn có thể phát hiện được nhiều điểm đặc biệt thú vị về loại ví này. Nó sẽ có nhiều tính năng cùng tiện ích bất ngờ chờ người dùng khám phá. Đặc biệt do là một sản phẩm công nghệ, nên tính cập nhật của những ví điện tử này cũng rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nên dùng ví blockchain, vì sản phẩm này khá đặc thù dành riêng cho những người làm đầu tư thì tốt hơn. Vì những người này vốn đã có kiến thức cơ bản về thị trường công nghệ tài chính, do đó ví blockchain sẽ có “đất dụng võ” hơn là để một người chỉ biết dùng tài khoản ngân hàng sử dụng.

Post Comment