Giới trẻ Những Câu Nói Hay

[NEW] 101+ những câu nói, stt tháng 7 cô hồn ý nghĩa nhưng đầy ám ảnh

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn nhưng cũng là tháng Vu Lan báo hiếu, tuy nhiên mọi người thường rất kiêng dè, ám ảnh trong tháng này. Sau đây là tổng hợp những câu nói, stt tháng 7 cô hồn hay nhất để mong một tháng mới an lành trong tháng xá tội vong nhân. Cùng xem nhé!

Stt tháng cô hồn đầy “tâm linh” và ý nghĩa

+ Trần gian cũng lạ, tháng 7 lịch mặt trăng, bao cảm xúc miên man trong chữ Tình.

+ Cái tháng bảy ấy mà! Nắng gắt, trời trong. Tháng bảy ấy hả? Mưa buồn bất chợt… Tháng bảy gần, mà xa, tháng bảy kỳ cục lắm! Tháng bảy đưa tay ra hái được mùa thu, lùi một bước đắm vào trời hạ.

+ Tình yêu trên đời có trăm ngàn cách, nhưng người phương Đông chọn tháng 7 mưa ngâu để thể hiện tình yêu vượt ngàn cách trở, tạo thành lễ tình nhân phương Đông 7/7 Thất Tịch.

+ Tháng 7 âm lịch, xin đừng chỉ thấy là tháng tâm linh, hãy nhớ đến nó như tháng của ân tình, tháng của tình yêu đôi lứa, của tình cảm gia đình và tình thương con người. Một tháng ba lễ khác nhau nhưng lễ nào cũng đong đầy giá trị và mang ý nghĩa sâu sắc.

stt-thang-co-hon-hay

+ Cúng Rằm tháng 7 Hoạt động này không chỉ để quỷ đói không quấy nhiễu gia đình mình mà còn ẩn chứa tinh thần tương trợ, cứu giúp đầy tình nghĩa, cả khi đó là những người không còn trên nhân thế.

+ Chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ vượt qua thân phận, vượt qua chia cách mà yêu nhau, mỗi năm một lần gặp gỡ trên cầu Ô Thước bắc qua sông Ngân Hà, khóc nước mắt thành mưa từ ngàn đời nay vẫn không thôi xúc động.

+ Đẹp đến thấu tâm can cả nhân thế cùng rưng rưng những châu lệ, để các tao nhân mặc khách cầm – kỳ- thi- họa tác tạo thành bao nhiêu áng văn thơ trác tuyệt, những danh họa truyền kỳ lưu từ đời này sang đời khác, những khúc nhạc tình say đắm mà bi thương muôn thuở đọng mãi ở nhân gian…

+ Thương cảm cho mối tình thần thoại Ngưu Lang- Chức Nữ, để luôn chúc phúc cho họ muôn đời bất tử. Bày tỏ tấm tình hiếu thảo khôn nguôi với công cha như núi, nghĩa mẹ như nước nguồn, như một tình yêu bất tận không chỉ mùa Vu Lan báo hiếu. Và hướng lòng thiện lương quảng đại cầu siêu giải thoát cho hàng triệu linh hồn cũng là để cho tâm tịnh, thân nhàn, thanh thản cõi thế, làm việc thiện tạo phúc nhân gian.

+ Tháng 7, một câu chuyện khác đầy huyền hoặc hư ảo cõi thực cõi mê, cõi âm cõi dương trùng phùng trong không gian giữa Đạo – Đời, để vương vấn thương nhớ, để tạo thiện phúc trừ ác lai, để hỉ – xả với tấm lòng từ – bi bác ái với mọi người.

+ Thời gian lững thững qua đi để tháng 7 âm lịch về trong cơn mưa ngâu bất chợt! Hứng tay đón lấy những hạt mưa, bần thần trôi theo dòng cảm xúc. Mưa luôn mang đến nhiều xúc cảm đặc biệt, làm lòng người cũng dịu theo những dòng tuôn chảy của hạt mưa.

Stt chào tháng 7 – tháng cô hồn hay nhất

Tháng 7 không chỉ biết đến là tháng cô hồn mà nó còn là tháng của yêu thương, bên cạnh sự ám ảnh sợ hãi thì đâu đó nó vẫn mang trong mình ý nghĩa sâu sắc. Đây là tháng giao mùa, tạm biệt cái nắng gắt oi bức mùa hè và bắt đầu chào đón cơn mưa đầu mùa. Bên cạnh những dòng stt tháng 7 cô hồn ám ảnh, gây sợ hãi thì đây là dòng stt chào đón tháng 7 thân thương nhất.

+ Tháng bảy mưa ngâu, khiến tâm hồn ta gợi một chút thương nhớ, thèm chút nắng của tháng mười hai, của những ngày đầu năm.

+ Tháng 7 của em là màu vàng của nắng hay màu xám của mây lúc chiều mưa.

+ Tháng bảy ấy mà! không phải nắng gắt cũng chả phải trời trong mà lại là tháng của mưa ngâu, tháng của lá vàng mùa thu.

+ Tháng 7 về rồi! mong những cơn mưa sẽ mang nỗi nhớ đi để lại chút tình vương vấn.

nhung-cau-noi-hay-ve-thang-co-hon-

+ Mưa tháng 7, cũng như em đến bất chợt, nũng nịu nhưng lại mỏng manh vô cùng. Chào tháng 7 tháng của người anh yêu.

+ Tháng bảy lại về, những cơn mưa nhẹ nhàng, bất chợt, như những nét mực nghiêng đã mang đi những ngày bên nhau – Chào tháng 7 tháng chia xa của chúng ta!

+ Ta chợt đắm chìm trong những cơn mưa đầu tháng bảy, xua đi những oi bức tháng sáu, đó cũng là lúc nói lờ tạm biệt bạn bè,chào nhé tháng bảy.

+ Tháng bảy cho tôi biết bao nhớ nhung của tuổi học trò, những dòng lưu bút, tháng bảy dạng nhẹ như cách chúng tôi rời ra mái trường thân thương.

+ Vội vàng đến quá tháng bảy ơi, ô chưa kịp mua, áo mưa chưa kịp sắm, người yêu chưa kịp đến mà sao tháng bảy đến vội quá.

+ Ánh nắng mùa hạ như ánh nắng em mang đến cứ nhẹ nhàng nhưng đủ ấm, chào em nhé cô tháng của tháng 7

+ Chào nhé! Cơn mưa ngâu mùa hạ mong rằng sẽ mang những kỉ niệm không vui theo những cơn mưa.

+ Bà tôi hay nói “thấy bong bóng mưa thì mưa sẽ kéo dài” giờ đây tôi mới nhận ra rằng cơn mưa dài nhất là cơn mưa trong lòng.

+ Xin chào tháng bảy yêu thương, lòng tôi cũng hóa thành những đau thương, bởi lẽ chúng ta cũng không còn chung đường mãi khi mưa đến, đành chúc em thật an yên và hạnh phúc.

+ Tháng bảy là thế đấy trời trong xanh bỗng chốc hóa mây đen kéo đến. Chiếc lá xanh bỗng hóa vàng như chúng ta đang yêu nhau bỗng hóa chia xa.

Stt tạm biệt tháng 7 cô hồn

+ Những chênh vênh của những chiều thu. Hẹn gặp lại chiều thu tháng 7 lần sau với những tình yêu thương.

+ Tháng bảy qua rồi nhưng sẽ gặp lại vào năm sau, nhưng thanh xuân chỉ có một thần tuổi trẻ cũng chẳng được bao lâu, sống vì đam mê sống vì chính bản thân đó mới là ý nghĩa.

+ Nắng vàng đã chiếu sáng cả cánh đồng, làm trắng cả áng mây, nắng mạnh mẽ như những cô gái mùa thu chợt khẽ nỗi buồn trong ánh mắt. Tháng bảy qua rồi những chiều vàng bên góc phố, những nỗi buồn không tên, tạm biệt nhé!

+ Tạm biệt tháng 7, tháng của những chênh vênh, những dự định về tương lai. Ta mang trên vai những hành trang đã chọn. Dù sao tuổi trẻ cũng chỉ có một lần duy nhất, cứ tự tin thử và tiến lên.

+ Một chiều thu tháng bảy em vẫn vậy vẫn hớ về anh, có những chiều bước trên lối cũ, ngắm dòng người tấp nập bên nhau chợt nhận ra phi yến nở rộ, chiều thu đẹp lắm, đẹp như cách mình có nhau.

+ Tháng bảy xa rồi mang bao yêu thương đi theo làng gió. Cành phi yến cũng xa dần, hóa hướng dương cũng chẳng hướng về mặt trời màu sắc cứ thế úa dần, nhìn về những nơi ấy cũng chốc xao xuyến về cuộc tình chúng ta.

+ Tạm biệt tháng 7! Tháng của ngọt ngào yêu thương, tạm biệt những câu hứa anh dành cho em, ta dành cho nhau, tạm biệt hạnh phúc ta từng có, giọt nước mắt dưới những cơn mưa buồn tạm biệt kí ức anh và em tưởng chừng mình mới xa nhau hôm qua.

+ Tháng bảy nào vẫn thế vẫn mang trong mình hơi thở của buồn vốn dĩ không ai muốn đặt tên cho tháng bảy là tháng của nổi buồn bất chợt đâu, nhưng những cơn mưa đã thay nó nói điều đấy.

+ Tạm biệt cô gái Cự Giải! Tạm biệt những nỗi buồn bất chợt, tạm biệt những đêm ngồi khóc cùng với những cơn mưa. Tạm biệt những cơn mưa ngâu để chào đón những ngày tháng mới, hành trình mới.

+ Những ngày tháng bảy, thay mãi mang cho mình nỗi buồn, em chọn làm bạn với cô đơn. Thay vì nhớ mong tha thiết hình bóng anh, em quẩn quanh với hư vô. Em nhớ anh! Chợt giật mình vì nhớ ra mùa này anh đã về. Anh ở đây, gần lắm, gần lắm. Tạm biệt tháng cô đơn!

+ Tháng 7, ta vẫn thế vẫn cô đơn. không phải ta sợ mà là ta chưa quên những tháng năm hạnh phúc, chưa quên được hình bóng ai đó, ta vẫn thế vẫn buồn để rồi lại tự khóc. Thôi thì chào đón tháng mới an nhiên, vui vẻ hơn nhé!

+ Tháng 7 này chúng ta sẽ mỗi người một nơi, xa rồi những kí ức cùng bạn bè thời sinh viên, tạm biệt nhé các bạn của tôi, cùng nhau vượt qua các thử thách của cuộc đời. Hẹn gặp lại trong những ngày thành công.

Trên đây là tổng hợp 101+ những câu nói, stt tháng 7 cô hồn hay, đầy tâm linh nhưng sâu thẳm lại ẩn chứa sự yêu thương sự chào đón cơn mưa đầu mùa. Hi vọng qua các dòng stt tháng cô hồn trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa thực sự của tháng 7 và khiến tâm trạng bạn thoải mái, bớt lo lắng hơn.

Post Comment