Cuộc Sống Những Câu Nói Hay

1001 Stt, những câu nói hay về đời người ngắn ngủi, cuộc sống vô thường

Cuộc đời này vô thường lắm ai ơi, không ai biết trước được điều gì vì vậy dù bạn đang trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hay trân trọng và tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên người thân, gia đình. Dưới đây là top 1001 stt hay về đời người ngắn ngủi, cuộc đời vô thường đắt giá mang đến ý nghĩa sâu sắc. Hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa cuộc sống cũng như có được câu nói hay về cuộc sống để đăng mạng xã hội. Hãy dành chút thời gian trong ngày để đọc ngay những dòng trạng thái hay về cuộc đời dưới đây nhé!

Stt hay về đời người ngắn ngủi

 1. Thế gian vô thường, tài sản của chúng ta có thể bị mất vì nhiều nguyên nhân khác nhau, do thiên tai, hỏa hoạn, trộm cướp,…Danh vọng vẻ vang chỉ là quá khứ, tiền tài, chức tước chỉ là tạm thời với hiện tại.
 2. Đời người có những việc không cần phải để ý đến, có những thứ không cần phải làm hết. Khi cần buông liền buông thì mới có thể rút được tay ra, nắm lấy niềm vui và hạnh phúc thực sự thuộc về mình.
 3. Nhiều người đi đến nửa cuộc đời mới phát hiện ra tuổi hoa đã đi qua, tháng ngày trôi đi như nước chảy.
 4. Người không cần thật đẹp chỉ cần có tình thường. Người không cần thật giàu chỉ cần thấy ấm áp. Biết thoả mãn, biết đạm bạc ấy chính là hạnh phúc.
 5. Hãy yêu thương khi ta còn có thể, bởi cuộc đời là bể khổ đau thương.Rồi mai đây sẽ cách biệt muôn đường, đường sanh tử mỗi người về một hướng.
 6. Cuộc đời đẹp lắm, mỗi phút mỗi giờ, mỗi ngày sẽ không quay trở lại. Vì thế đừng tranh giành hay nổi giận mà hãy dành những lời yêu thương cho người ta yêu quý.
 7. Cuộc đời như một dòng nước chảy, bắt nguồn từ nơi nào, chảy qua chốn nao, đổ về chỗ nào, đều không tự chủ được. Vậy nên bất kể tốt xấu hãy thản nhiên đối diện, đón nhận hết thảy.
 8. Oán trách là tâm thái người yếu nhược, chẳng giúp ích gì cho sự việc, chẳng có lợi ích gì cho con người. Đời người tất bật nhọc nhằn, ba chìm bảy nổi.
 9. Tâm ta vô thường, lúc ta yêu tha thiết nhưng gặp nghịch cảnh, trướng duyên thì chuyển thành oán hận. Lòng tin giảm sút, dễ lung lay, lý tưởng, ý chí cũng dễ thay đổi.
 10. Cuộc đời có lúc có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu được hàm nghĩa hoàn mỹ.
 11. Đời người chẳng qua mấy chục năm, giống như dòng nước chảy
 12. Cuộc đời như những chuyến xe. Người lên, người xuống, người về, người đi. Lúc hội ngộ, lúc phân ly, nụ cười , tiếng khóc có khi lặng buồn.
stt-hay-cuoc-doi-ngan-ngui
Những stt về cuộc đời ngắn ngủi hay nhất

Câu nói hay về đời người ngắn ngũi

 1. Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập. Vậy nên tìm tòi hành trình sinh mệnh đáng trân trọng riêng của mình, nỗ lực cho những giá trị chân chính của sinh mệnh, làm sâu sắc thêm thế giới nội tâm, thăng hoa sinh mệnh.
 2. Đời người như một con đường, có gập ghềnh trắc trở của sơn trùng thủy phục, lại có cả đường phẳng liễu ám hoa minh. Đời người như một dòng sông, có lúc quanh co uốn lượn, có lúc nước vun vút thẳng tuôn.
 3. Đời người luôn luôn truy cầu, cũng luôn luôn lĩnh ngộ. Cuộc đời hễ rộng mở sẽ đón nhận tia sáng tươi đẹp đầu tiên đến. Mỗi lần thất bại đều là chuẩn bị cho thành công. Mỗi lần khảo nghiệm đều là một lần thu hoạch. Mỗi lần nhỏ lệ là một lần tỉnh ngộ. Mỗi lần ma nạn là một lần phong phú cuộc đời.
 4. Biết rằng cuộc sống vô thường nên ta phải sống bằng tình yêu thương. Kiếp này duyên nợ gặp nhau, chắc gì gặp lại được kiếp sau. Sống sao cho vẹn kiếp này, sống sao cho vẹn tình người với nhau.
 5. Đời người phóng khoáng, cần học cách coi nhẹ khuyết thiếu, hành xử tùy duyên. Cái gọi là tùy duyên, chính là làm hết bổn phận trách nhiệm của con người và theo mệnh Trời.
 6. Đời người dẫu hạnh phúc đến mấy cũng có khuyết thiếu. Đời người dẫu thê lương đến mấy cũng có hạnh phúc.
 7. Cuộc đời là một trường tu hành, có tôi luyện mới trở nên rắn chắc, có ly biệt mới cảm thấy niềm vui hội ngộ, có đắng cay mới biết ngọt bùi.
 8. Niềm vui nhất của đời người là một tâm thái tự do, một giấc ngủ ngon lành, một tâm tình vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.
 9. Vui buồn hợp tan, hoa nở hoa tàn, lưu giữ một phần trân trọng. Trên đường đi qua, dọc đường an nhiên, vui vẻ, thì dọc đường hoa bồ đề sẽ tỏa ngát hương.

Caption hay về đời người vô thường

 1. Cuộc sống vô thường lắm. Nếu có thể được, hãy yêu thương những người bên mình và chính bản thân mình nhiều hơn nữa…
 2. Nếu phút chốc nữa đây, hay đêm nay, ngày mai, rồi ngày mai nữa chúng ta sẽ ra đi, vĩnh biệt cõi đời. Biết trước như vậy ta sẽ chuẩn bị kỹ hơn cho hành trình đi về phía trước.
 3. Lúc nào tâm cũng ở trong trạng thái sẵn sàng cho một cuộc ra đi. Mọi thứ đều chuẩn bị sẵn hành trang lên đường, không lo lắng, ưu tư, sợ hãi, tiếc nuối. Vì ta biết chắc, ai rồi cũng phải một lần ra đi. Chánh niệm tỉnh giác từ trong hơi thở, ngay đây và bây giờ.
 4. Con người ta vốn chẳng phân biệt giàu nghèo sang hèn, tận tâm vì công việc là coi như có cống hiến, có thể yên lòng, không hổ thẹn với lương tâm là được.. Huống hồ nghĩ ra, ai cũng thế cả, cuối cùng là trở về với tự nhiên. Thực ra: ghế cao chẳng bằng tuổi thọ cao, tuổi thọ cao chẳng bằng niềm vui thanh cao.
 5. Tuổi già, tâm không già, thế là già mà không già. Tuổi không già mà tâm già, thế là không già mà già. Nhưng xử lý một vấn đề thì nên nghe người già.
 6. Thế nhưng, ai trong chúng ta ngờ được rằng sau những cuộc ra đi không có ngày trở lại. Có những lời hứa, những cuộc hẹn mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được.
 7. Khát mới uống, đói mới ăn, mệt mới nghỉ, thèm ngủ mới ngủ, ốm mới khám chữa bệnh… Tất cả đều là muộn.
 8. Hạnh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người. Niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. Hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.
 9. Con người ta chịu đựng, hóa giải, và xua tan nỗi đau đều chỉ có thể dựa vào chính mình. Thời gian là vị thầy thuốc giỏi nhất. Quan trọng là khi đau buồn bạn chọn cách sống thế nào.
 10. Địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, sức khỏe là của mình.
 11. Tốt bụng với mọi người, vui vì làm việc thiện, lấy việc giúp người làm niềm vui.
 12. Quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú
 13. Tập cho mình nhiều đam mê, vui với chúng không biết mệt, tự tìm niềm vui.
cap-hay-ve-cuoc-song-vo-thuong
Caption về cuộc sống vô thường hay và ý nghĩa nên đọc

Những câu nói hay về đời người ngắn ngủi

 1. Cuộc đời có lúc có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu được hàm nghĩa hoàn mỹ.
 2. Cuộc đời là một trường tu hành, có tôi luyện mới trở nên rắn chắc, có ly biệt mới cảm thấy niềm vui hội ngộ, có đắng cay mới biết ngọt bùi.
 3. Đời người dẫu hạnh phúc đến mấy cũng có khuyết thiếu. Đời người dẫu thê lương đến mấy cũng có hạnh phúc.
 4. Đời người luôn luôn truy cầu, cũng luôn luôn lĩnh ngộ. Cuộc đời hễ rộng mở sẽ đón nhận tia sáng tươi đẹp đầu tiên đến. Mỗi lần thất bại đều là chuẩn bị cho thành công. Mỗi lần khảo nghiệm đều là một lần thu hoạch. Mỗi lần nhỏ lệ là một lần tỉnh ngộ. Mỗi lần ma nạn là một lần phong phú cuộc đời.
 5. Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập. Vậy nên tìm tòi hành trình sinh mệnh đáng trân trọng riêng của mình, nỗ lực cho những giá trị chân chính của sinh mệnh, làm sâu sắc thêm thế giới nội tâm, thăng hoa sinh mệnh.
 6. Đời người như một con đường, có gập ghềnh trắc trở của sơn trùng thủy phục, lại có cả đường phẳng liễu ám hoa minh. Đời người như một dòng sông, có lúc quanh co uốn lượn, có lúc nước vun vút thẳng tuôn.
 7. Đời người phóng khoáng, cần học cách coi nhẹ khuyết thiếu, hành xử tùy duyên. Cái gọi là tùy duyên, chính là làm hết bổn phận trách nhiệm của con người và theo mệnh Trời.
 8. Mỗi lần thương đau là một cột chống đỡ cho trưởng thành. Mỗi lần bị đả kích là một chiếc khiên che chắn cho sự kiên cường. Cuộc sống nhất định phải trải qua trắc trở, nhưng chúng ta vẫn cứ kiên cường chiến thắng từng trắc trở đó, chừng nào chúng ta còn sống thì còn đáng chúc mừng.
 9. Mỗi một người ưu tú, đều có một quãng đời chìm đắm tăm tối. Quãng đời đó đã bỏ ra bao nỗ lực, đã nhẫn chịu bao nhiêu đơn độc cô tịch, đã bao lần oán trách, bao lần than vãn, bao nhiêu khổ đau, tất cả chỉ riêng mình biết. Thứ xa xỉ nhất của đời người chính là một trái tim trẻ thơ bất lão, một niềm tin sống mãi, một thân thể mạnh khỏe, và một người yêu thương mãi mãi tay trong tay.
 10. Niềm vui nhất của đời người là một tâm thái tự do, một giấc ngủ ngon lành, một tâm tình vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.
 11. Vui buồn hợp tan, hoa nở hoa tàn, lưu giữ một phần trân trọng. Trên đường đi qua, dọc đường an nhiên, vui vẻ, thì dọc đường hoa bồ đề sẽ tỏa ngát hương.

Stt đời người bằng tiếng Anh

 1. “What you do not want done to yourself, do not do to others.”
  — Confucius
 2. “The only joy in the world is to begin.”
  — Cesare Pavese
 3. “Happiness is not something ready-made. It comes from your own actions.”
  — Dalai Lama
 4. “To be happy, we must not be too concerned with others.”
  — Albert Camus
 5. “Happiness depends upon ourselves.”
  — Aristotle
 6. “It’s a helluva start, being able to recognize what makes you happy.”
  — Lucille Ball
 7. “Happy people plan actions, they don’t plan results.”
  — Dennis Waitley
 8. “It is more fitting for a man to laugh at life than to lament over it.”
  — Seneca
 9. “The two enemies of human happiness are pain and boredom.”
  — Arthur Schopenhauer
 10. “For many men, the acquisition of wealth does not end their troubles, it only changes them.”
  — Seneca
 11. “Happiness is when what you think, what you say, and what you do are in harmony.”
  — Mahatma Gandhi

cau-noi-hay-ve-cuoi-doi-vo-thuong

Bộ sưu tập thơ về đời người ngắn ngủi

Thời gian thấm thoát – Thích Tâm Khoa

Thời gian thắm thoát trôi nhanh,
Phù du kiếp sống mong manh vô thường,
Bao nhiêu năm tháng tha phương,
Bây giờ niệm Phật thoát đường tử sanh.

Còn gặp nhau – Tôn Nữ Hỷ Khương

Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
Chuyện đời như nước chảy hoa trôi,
Lợi danh như bóng mây chìm nổi
Chỉ có tình thương để lại đời.

Phù Sinh – Tôn Nữ Hỷ Khương

Vẫn biết cuộc đời là mộng ảo
Phù sinh một kiếp thoáng qua mau,
Tóc xanh đang độ thời thơ ấu
Thoảng chốc thì ra đã bạc đầu…

Thân như bóng chớp – Thiền Sư Vạn Hạnh

Thân như bóng chớp có rồi không
Cây cỏ xanh tươi, thu nhuốm hồng
Mặc cuộc thịnh suy đừng sợ hãi
Thịnh suy như cỏ hạt sương đông

Kệ Vô thường

Ngày nay đã qua
Đời sống ngắn lại
Hãy nhìn cho kỹ
Ta đã làm gì?
Đại chúng hãy cùng tinh tấn
Thực tập hết lòng
Sống cho sâu sắc và thảnh thơi
Hãy nhớ vô thường
Đừng để tháng ngày trôi đi oan uổng

Cuộc đời ngắn ngủi

Cuộc đời ngắn ngủi có là bao
Cội gốc thương đau cứ vung vào
Mau mau tỉnh giấc mà Niệm Phật
Để thoát luân hồi vạn kiếp sau..

Hi vọng với những stt hay về cuộc đời ngắn ngủi trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cuộc sống hiện tại để có thể trân trọng hơn. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ những câu nói hay, ý nghĩa về cuộc sống vô thường đến bạn vè và người thân để cùng chiêm nghiệm và cảm nhận giá trị của đời người nhé.

Post Comment