Gia Đình

Top 101+ stt chửi xéo mẹ chồng – Cách dằn mặt mẹ chồng

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề nóng từ xưa cho đến nay. Phận làm dâu bao áp lực, thiệt thòi, lại không may gặp phải “bà mẹ chồng trời đánh” thì coi như cuộc sống đầy chông gai. Biết rằng phận làm dâu con chửi cha chửi mẹ chồng là bất hiếu.

Tuy nhiên, với stt chửi xéo mẹ chồng dưới đây vô cùng văn hóa nhưng đầy thâm thúy. Chỉ cần vài dòng caption, stt chửi xéo mẹ chồng cũng sẽ khiến mẹ chồng nhận ra sự “quá đáng” của mình. Bên cạnh đó, sttchat.vn còn gởi đến các chị em những cách dằn mặt mẹ chồng phải khiếp sợ. Cùng xem nhé!

Con dâu chửi xéo mẹ chồng có bất hiếu không?

Mẹ chồng nàng dâu – mối quan hệ này cực hiểm có gia đình nào yên ổn. Không phải con dâu nào cũng gặp phải mẹ chồng tâm lý, thấu hiểu và thương yêu. Cũng chính vì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà hiện nay có rất nhiều cặp đôi phải li hôn.

Vậy việc con dâu chửi mẹ chồng có bất hiếu không? Thực sự mà nói thì chửi cha chửi mẹ là một tội bất hiếu. Tuy nhiên, khi con người rơi vào nghịch cảnh hay bị chèn ép quá lâu thì không ai có thể nhẫn nhịn được. Chung quy nếu mẹ chồng không quá khắt khe, chèn ép, bắt bẽ con dâu thì chả có đứa con nào muốn bất hiếu hay gánh nghiệp vào người.

Tuy nhiên, các chị em không nên dùng những từ ngữ ” thô tục, mất văn hóa” để nói với người bề trên. Bạn có thể dùng tuyệt chiêu đá xéo mẹ chồng bằng những stt chửi xéo cực thâm thúy. Đảm bảo khi các bà mẹ chồng nghe những câu chửi khéo như vậy sẽ tự nhận ra lỗi sai của mình.

Những câu stt chửi mẹ chồng có văn hóa, không tục tĩu, đầy lý lẽ sắc sảo hi vọng sẽ “chặn họng được mẹ chồng xấu tính hay đi nói xấu, bêu rếu con dâu này nọ. Đừng bỏ lỡ nhé!

Stt chửi xéo mẹ chồng

+ Trời mưa ướt lá dai bì. Con mẹ, mẹ xót, xót gì con dâu!

+ Mụ gia ba bảy mụ gia. Mụ thì tiền rưỡi, mụ ba mươi đồng.

+ Thật thà cũng thể lái trâu. Yêu nhau cũng thể nàng dâu mẹ chồng.

+ Trời mưa ướt lá dai bì. Con mẹ, mẹ xót, xót gì con dâu!

+ Mẹ chồng nàng dâu. Chủ nhà, người ở, khen nhau bao giờ.

+ Mẹ chồng dữ, mẹ chồng chết. Nàng dâu có nết, nàng dâu chừa.

+ Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ chồng mà thương con dâu.

Stt chửi khéo mẹ chồng

” Khác máu tanh lòng” là một câu thành ngữ mang ý nghĩa chỉ những người không có mối quan hệ huyết thống, không phải ruột thịt với nhau thì sẽ không đối xử tốt, thật lòng mà thường ghen ghét, đố kị với nhau. Câu nói này thường thấy nhất là trong mối quan hệ gia đình giữa mẹ ghẻ với con riêng của chồng hay mẹ chồng – nàng dâu.

Mặc dù trong giai đoạn nào thì những câu chuyện như thế này vẫn hàng ngày diễn ra vì cả hai phía đều rất khó hòa hợp với nhau. Nếu bạn đang ấm ức về mẹ chồng giữ dằn của mình mà không biết nói lại như thế nào. Thì hãy bỏ túi ngay những dòng stt chửi khéo mẹ chồng dưới đây:

+ Thương chồng phải khóc mụ gia, ta đây với mụ có bà con chi?

+ Mẹ chồng, nàng dâu, chủ nhà, người ở khen nhau bao giờ.

+ Trời mưa ướt lá da bì. Con mẹ mẹ xót, xót gì con dâu?

+ Ngồi buồn nghĩ chuyện con dâu, nấu cơm bằng trã vung đâu đậy vừa.

+ Ba mẹ chồng nào cũng nói sẽ coi con dâu như con gái của mình. Nhưng thực sự thì con dâu cũng vẫn mãi là con dâu, khác máu tanh lòng.

+ Cây khô chết đứng giữa đồng. Làm dâu trăm chuyện mẹ chồng con chê. Mẹ chồng đã lớn còn quên, mần dâu đủ chuyện mà chê nổi gì.

Những câu nói dằn mặt mẹ chồng

Sttchat.vn xin chia sẻ đến bạn đọc Những Câu Nói dằn mặt mẹ chồng vô cùng sâu cay. Để giúp mẹ chồng nhận ra những sai lầm khiến cho con dâu và con trai khổ sở.

+ Mẹ chồng mà tốt, con dâu cũng không bao giờ tồi.

+ Mẹ chồng đối với nàng dâu, như mèo vờn chuột có thương nhau bao giờ.

+ Mẹ đừng so sánh con bây giờ với mẹ ngày xưa, thời mẹ và con khác xa nhau rồi.

+ Cha chài, mẹ lưới, con dâu. Con trai tát nước, nàng dâu đi mò.

+ Chồng dữ thì em mới lo. Mẹ chồng mà dữ mổ bò ăn khao.

+ Đói lòng ăn khế, ăn sung. Trông thấy mẹ chồng thì nuốt chẳng trôi.

+ Mẹ chồng ăn ở gắt gao. Con mắt bét chẹt, cào cào ăn tai.

+ Làm dâu nhà quét không xong. Nấu cơm không chín, mẹ chồng cười chê.

+ Trách cha, trách mẹ nhà chàng. Cầm cân chẳng biết là vàng hay thau.

Stt hay về mẹ chồng ghê gớm

+ Mẹ chồng cay đắng đủ điều. Mẹ ghét cứ ghét, chồng chiều cũng vui

+ Nàng dâu khôn lanh, nấu canh cho ngọt. Canh sôi hớt bọt, thêm ớt rắc tiêu

+ Trách cha trách mẹ nhà chàng. Cầm cân chẳng biết là vàng hay thau

+ Chăn tằm rồi mới ươm tơ. Làm dâu rồi mới được như mẹ chồng.

+ Nhà chòng chẳng có được chi… được cái nói nhiều để soi mói dâu.

+ Nếu không thể làm cho mẹ chồng yêu, hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ. Đừng cố hòa hợp vô ích.

Stt về khác máu tanh lòng – chửi xéo mẹ chồng

+ Đói lòng ăn khế, ăn sung. Trông thấy mẹ chồng thì nuốt không trôi.

+ Lồng cồng giống như mẹ chồng xới xôi, bát đầy thì ít bát vơi thì nhiều.

+ Cây không trồng nên lòng không tiếc, con không đẻ nên mẹ chả thương.

+ Mấy đứa sấm trước có mưa, mấy đời mẹ chồng thương con dâu.

+ Con dâu dù có tốt đến mấy cũng không bao giờ làm vừa lòng mẹ chồng cả.

+ Mẹ anh năm lọc bảy lửa, mua cam phải quýt, mua dưa phải bầu. Mua kim mua phải lưỡi câu, mua mật phải dầu cực lấm anh ơi.

+ Làm tốt 10 lần thì coi như không biết không thấy. Sai sót vài lần thì nhắc tới nhắc lui.

Cách lấy lòng mẹ chồng

Không phải bất cứ bà mẹ chồng nào cũng cay nghiệt với con dâu của mình. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bà mẹ chồng cực kỳ tâm lý, thương con dâu như con ruột. Nếu bạn đang muốn thay đổi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khăng khít hơn thì có thể áp dụng cách lấy chòng mẹ chồng dưới đây:

+ Hỏi ý kiến ​​của mẹ chồng

Đôi khi, hỏi ý kiến ​​mẹ chồng có thể vun đắp mối quan hệ mẹ con. Chỉ cần xin lời khuyên từ bà, bạn đang chứng tỏ mình tin tưởng và tôn trọng mẹ chồng.

+ Chấp nhận họ không làm mọi việc theo ý bạn

Mẹ chồng có thể cho con cháu kẹo mà không hỏi ý kiến bạn, khiến bạn trở thành người mẹ tồi trong mắt con. Tuy nhiên, bạn không thể gạt mẹ chồng ra khỏi cuộc đời mình, khó lay chuyển được tính cách của bà. Vì vậy, đôi khi bạn cần cố gắng điều chỉnh, dung hòa và thích nghi.

Ông bà muốn chiều cháu, còn bạn muốn con nghe lời. Hãy cố gắng bỏ qua nếu có thể hoặc góp ý riêng để không khiến bà phật lòng. Hãy dạy con bạn biết trân trọng mọi thứ mà ông bà làm cho chúng.

+ Tôn trọng sự khác biệt và ranh giới

Gia đình bạn không cùng truyền thống với gia đình bạn đời. Những khác biệt này có thể gây xung đột. Hãy cố gắng dung hòa khác biệt và thỏa hiệp các kế hoạch nếu có thể.

+ Thay đổi cách giao tiếp

Để mối quan hệ của bạn với mẹ chồng tốt hơn, điều quan trọng là bạn phải thay đổi cách giao tiếp với họ. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện hỏi thăm thường xuyên. Giúp họ làm việc nhà, tạo cho họ cảm giác thân thiết, tin tưởng. Tâm sự với mẹ chồng cũng là cách giúp hai bên hiểu nhau, gắn bó với nhau hơn.

+ Bảo vệ mẹ chồng

Một cách tuyệt vời để lấy lòng mẹ chồng là bênh vực bà và khiến bà nhận thấy rằng bà đang được công bằng. Bằng cách này, mẹ chồng có thể thấy rằng bạn đang đứng về phía bà ấy và có thể đánh giá cao về bạn.

Mong rằng với những chia sẻ trên mang đến chủ để stt chửi xéo mẹ chồng – Cách dằn mặt mẹ chồng. Giúp các chị em phụ nữ có thể giải tỏa tâm trạng, áp bức trong lòng. Cũng như cách dằn mặt mẹ chồng nhưng không mang tiếng mất dạy, hỗn hào… Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Post Comment