Tin Tức

Theo ngũ hành tương khắc tương sinh, Mệnh thủy hợp màu gì?

Trong phong thủy vai trò màu sắc là một phần đóng góp quan trọng trong cuộc sống của bản mệnh chúng ta. Việc sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành. Lựa chọn màu sắc sẽ dựa trên quy luật ngũ hành tương khắc và tương sinh của 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy người mệnh thủy hợp màu gì? Màu sắc hợp sẽ mang đến điều gì cho vận mệnh của bạn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ngũ hành là gì? Quy luật ngũ hành tương khắc – tương sinh

Ngũ hành là gì:

Thuyết ngũ hành có 5 vật chất tạo nên thế giới gồm có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tức là kim loại – cây cối – nước – lửa – đất. Dưới sự tác động của các yếu tố trong ngũ hành mọi vật sẽ được sinh ra phát triển triển đến cực đỉnh suy tàn – rồi hủy diệt rồi – tiếp tục biến sang trạng thái khác. Quy luật phổ biến trong ngũ hành là: ngũ hành tương khắc và ngũ hành tương sinh

Quy luật ngũ hành tương khắc – tương sinh

  • Tương khắc: là sự khắc chế, kìm hãm sự phát triển, sinh trưởng của nhau. Tương khắc giúp duy trì cho mọi vật cân bằng. Ngũ hành tương sinh hoạt động theo quy luật cái khắc nó và cái nó khắc. Nguyên lý của quy luật tương khắc là: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.
  • Tương sinh: Với mối quan hệ tương sinh sẽ bổ trợ thúc đẩy cho sự hình và  phát triển. Ngũ hành tương sinh hoạt động theo quy luật cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. Theo đó, quy luật tương sinh ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc:

Mệnh thủy trong ngũ hành

Trong ngũ hành mệnh Thủy là nguyên tố đứng thứ 5 trong Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo tiếng Hán Việt “Thủy” được dịch có nghĩa là nước là tượng trưng cho những cơn mưa, hơi nước, mùa đông.

Ảnh Thuỷ là yếu tố thứ 5 trong ngũ hành

Mệnh thủy còn mang trong mình vẻ đẹp mềm mại, nghệ thuật và tâm hồn cảm xúc như một người nghệ sĩ. Thủy còn là yếu tố quan trọng trong tự nhiên có sức ảnh hưởng rộng lớn là nguyên tố nuôi dưỡng sự phát triển, hình thành trong cuộc sống con người và của vạn vật. 

Theo ý nghĩa tích cực mệnh thủy mang đến sự tươi mới, tái sinh, xúc tác mạnh mẽ trong cuộc sống. 

Khi tiêu cực mệnh Thủy sẽ biểu cho nỗi sợ hãi, sự lo lắng. 

Đặc trưng nhất của Thủy là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước.

Ngũ hành tương khắc – tương sinh với mệnh thủy

  • Ngũ hành tương khắc với mệnh thủy: có 2 dạng tương khắc
  • Thủy tương khắc Hỏa: Khi Lửa (hoả) gặp nước (thủy) sẽ trở nên yếu đi và bị nước dập tắt. Nước được xem là nguyên tố có thể khắc chế được sự mạnh mẽ của ngọn lửa.

Ảnh Thuỷ khắc Hoả – Thổ khắc Thuỷ

  • Thổ tương khắc Thủy: Trong tự nhiên, đặc tính của đất sẽ hút nước và cũng là khắc chế làm ngăn sự phát triển lan rộng của dòng nước.
  • Ngũ hành tương sinh với mệnh thủy: Theo quy luật ngũ hành có 2 dạng tương sinh là
  • Kim tương sinh Thủy: Kim đại diện cho thể kim loại sẽ khi bị nung chảy và biến đổi thành dạng lỏng. Thể lỏng này tượng trưng cho nước. Vì thế Kim sẽ sinh Thủy.
  • Thủy tương sinh Mộc: Cây cối phát triển, tươi tốt thì không thể nào thiếu ánh sáng và nước. Vì thế nước cũng được coi như là sự sống cho cây cối là chất xúc tác cho sự phát triển mạnh mẽ của thiên nhiên. Nêu Thuỷ sinh Mộc

Màu sắc hợp với con giáp thuộc mệnh thủy? 

  • Màu tương sinh (Kim sinh Thủy): Đó chính là trắng – xám – vàng ánh kim. Vì đó là màu sắc của Kim và Kim sinh Thủy nên màu sắc tương sinh sẽ mang đến cho vận mệnh nhiều điều may mắn, rộng mở công việc thuận lợi hanh thông trong cuộc sống.

Ảnh Mệnh Thuỷ hợp với màu thuộc Hành Kim và Hành Thuỷ

  • Màu bản mệnh (Thủy): Màu đen và các tone màu xanh dương là màu bản mệnh Thủy. Việc sử dụng màu sắc bản mệnh cũng là lựa chọn tốt để áp dụng vào cuộc sống cho những người mệnh Thủy.

Để vận mệnh trở nên tốt đẹp, gặp nhiều may mắn như ý trong cuộc sống, không chỉ việc xem phong thủy người mệnh thủy hợp màu gì? mà bạn còn cần kết hợp các yếu tố khác trong phong thủy như việc coi xem hướng đất khi xây nhà, tuổi hợp … Để biết thêm về nhiều yếu tố phong thủy khác cho vận mệnh của người mệnh Thủy bạn có thể lựa chọn BDS.NET để kham khảo. BDS.NET sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức về phong thuỷ theo cách dễ hiểu nhất. Từ đó, ứng dụng tốt cho cuộc sống của mình.

Post Comment