Cuộc Sống Gia Đình

Cách viết thiệp Tân gia nhà mới đơn giản và chuẩn nhất 2023

Tiệc tân gia nhà mới được xem là một trong những sự kiện đặc biệt của gia chủ khi họ muốn giới thiệu với tất cả mọi người về ngôi nhà đẹp của chính họ. Chính vì thế nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi sắp đến tiệc tân gia mà gia chủ vẫn chưa biết cách ghi thiệp mời sao cho đầy đủ, ý nghĩa và làm nổi bật ngôi nhà. Thì hãy tham khảo ngay Cách viết thiệp tân gia nhà mới được chia sẻ ở bài viết dưới đây!

Tân gia nhà mới là gì?

Tân gia là một tập quán truyền thống đã có từ thời cha ông xa xưa theo câu châm ngôn “An cư lạc nghiệp”, nét đẹp này được lưu truyền và duy trì đến tận hôm nay. Đây được xem là bữa vô cùng quan trọng có ý nghĩa to lớn đối với mọi người dân Việt Nam.

Dễ hiểu hơn, “tân gia” tức là gia chủ chuyển vào ở một nơi mới, đó có thể là một căn nhà vừa mới xây xong, căn hộ chung cư mới mua hay mới thuê, hay thậm chí là một chỗ ở khác trước đây. Bữa tiệc tân gia nhà mới thường diễn ra gồm 2 phần chính. Phần đầu tiên là lễ cúng ông bà, tổ tiên. Lễ cúng diễn ra nhằm“báo cáo” với tổ tiên, trời đất thần thổ công vào ngày lành tháng tốt, gia chủ chính thức về ở căn nhà đó. 

Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng, lễ vật đầy đủ thì chủ nhà còn phải chuẩn bị đồ ăn thức uống để chiêu đãi khách. Tân gia nhà mới là một trong những buổi tiệc quan trọng mà gia chủ muốn giới thiệu ngôi nhà của họ tới những người khách thân thiết. Đây là phần tiệc mà gia chủ muốn mời tất cả các bà con, họ hàng gần xa, bạn bè tới để chúc mừng và chia sẻ niềm vui với chủ nhà. 

Ngày nay thay vì mời trực tiếp bằng miệng, các gia chủ hãy sử dụng cách viết thiệp tân gia nhà mới thật đơn giản, trang trọng và chuẩn nhất để mời bà con, bạn bè tham dự. Với tấm thiệp mời đơn giản, trang trọng thể hiện tấm lòng thành ý của chủ nhà đến quan khách.

Hướng dẫn cách viết thiệp mời tân gia nhà mới

Lên danh sách khách mời

Gia chủ cần phải lên danh sách khách mời để nắm rõ số thiệp mời cần viết. Tùy vào điều kiện và các mối quan hệ trong gia đình mà gia chủ có thể mời tân gia với số lượng đông hoặc ít. Sau khi đã liệt kê hết khách mời, cần xem lại để không bỏ sót những người quan trọng. 

Thiết kế mẫu thiệp mời tân gia

Tân gia là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển trong cuộc sống của chủ nhà. Chính vì vậy, gia chủ thường rất quan tâm đến ngày này cũng như cách viết thiệp tân gia nhà mới sao cho chỉn chu, chu đáo nhất. Do đó, sau khi lên danh sách, gia chủ cần lên ý tưởng để có được tấm thiệp mời trang trọng, chân thành nhất.

+ Chọn màu sắc chủ đạo phù hợp. Có thể màu sác của thiệp cùng gam màu hoặc làm nổi bật hình ảnh của ngôi nhà để khách mời có thể dễ hình dung về ngôi nhà của bạn.

+  Dựa trên phong cách, kiểu dáng của ngôi nhà để lựa chọn phong cách, mẫu thiệp chủ đạo phù hợp. Tuy nhiên bạn có thể linh hoạt lựa chọn theo ý thích. Thông thường sẽ có hình dạng phong bì để gửi kèm tiền mừng hay những lời chúc ý nghĩa bên trong.

Chuẩn bị tấm thiệp mời tân gia nhà mới

Những tấm thiệp mời nhà mới gia chủ có thể đặt mua tại các trang web có bán online, tại những cửa hàng hoặc tự đặt in. gia chủ cũng có thể tự tay làm nên những mẫu thiệp để thể hiện tấm lòng củ mình tới quan khách.

Nội dung viết thiệp thôi nôi cho bé

Những cách viết thiệp tân gia nhà mới sao cho trang trọng và thể hiện sự chân thành luôn được các gia chủ rất quan tâm. Những tấm thiệp mời không chỉ chứa đựng thông tin của tư gia, gia chủ trong ngày quan trọng. Mà còn là sự thông báo về bữa tiệc mừng tân gia nhà mới của chủ. Cùng với sự góp mặt của các vị bà con, họ hàng, hàng xóm, bạn bè, người thân… được mời là niềm hạnh phúc và vinh dự của gia đình.

Tuy nhiên, để ghi thiệp mời tân gia nhà mới thật hoàn chỉnh thì không phải là điều mà gia chủ nào cũng biết được. Vì vậy, mà naototnhat.com muốn hướng dẫn cách viết thiệp mời tân gia nhà mới gồm những thông tin cần thiết như sau:

+ Thông tin về tư gia

+ Tên khách mời

+ Lý do mời

+ Thông tin về ngày giờ, địa điểm

+ Trang phụᴄ khi tham dự như thế nào? Haу ᴄhương trình ngàу hôm đó ᴄó gì đặᴄ biệt,…(nếu có)

Lưu ý, khi viết thiệp tân gia, gia chủ chú ý nhấn mạnh nội dung mời và thời gian địa điểm rõ ràng. Để các vị khách không bị nhầm lẫn và đi tham dự đúng giờ. Cách viết thiệp tân gia tuy đơn giản nhưng cũng khiến nhiều gia chủ ngẩn người và suy nghĩ.

Cách viết thiệp tân gia nhà mới

Cách ghi thiệp tân gia nhà mới kiểu truyền thống

Để có thể truyển đạt những thông tin về bữa tiệc tân gia nhà mới một cách nhanh chóng nhất. Chủ nhà có thể viết thiệp mời bằng hình thức thông báo sự kiện, giống như tấm thiệp mời đám cưới. Đây là cách viết thiệp mời tân gia đơn giản và nhanh chóng nhất.

Thiệp mời tân gia nhà mới online

Có nhiều tiện ích tạo thiệp mời tân gia cùng với hình ảnh khá độc đáo, thu hút. Bạn chỉ cần vài giây để tạo ra thiệp mời tân gia theo ý của mình.

+ Gia chủ chỉ cần truy cập vào thiepmoi.com

+ Tải hình ảnh của ngôi nhà hoặc những hình ảnh liên quan lên và căn chỉnh (nếu có hình ảnh)

+ Nhập nội dung thông tin trên thiệp mời tân gia.

+ Sau đó bấm tạo ảnh và lưu về máy.

Như vậy, chỉ cần trong vòng vài giây bạn đã có cách viết tân gia trang trọng chu đáo vô cùng đơn giản. Hơn hết, tại các trang trực tuyến này có đa dạng kiểu mẫu, thiết kế độc lạ. Phù hợp cho viết thiệp mời tân gia nên gia chủ dễ dàng lựa chọn.

Cách viết thiệp mời tân gia nhà mới handmade

Những tấm thiệp mời tân gia nhà mới do chính bàn tay gia chủ thiết kể, chuẩn bị sẽ tạo sự ấn tượng, độc đáo đối với các vị quan khách. Tuy nhiên, để chuẩn bị được những tấm thiệp mời tân gia handmade thì gia chủ cần phải nắm rõ danh sách, chuẩn bị các vật dụng trang trí và thực sự khéo tay, sáng tạo.

Mẫu viết lời mời tân gia nhà mới hay 

Mẫu viết lời mời tân gia sẽ giúp gia chủ hình dung dễ hơn cách viết thiệp tân gia. Dưới đây là một ví dụ:

Mẫu số 1:

“Nhân dịp mừng TÂN GIA của gia đình chúng tôi ………………………………………………………………………

Trân trọng kính mời:……………………………………………………………..

Vui lòng đến dự buổi tiệc chung vui cùng gia đình chúng tôi tại……………………………………………..

Vào lúc:……giờ ………………. Ngày …………… Tháng……năm…………..

(Nhằm Ngày……. Tháng…… Năm……)

Sự hiện diện của …………………………là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi.

Trân trọng kính mời”

Mẫu số 2:

Thiệp Mời MỪNG TÂN GIA

Nhân dịp Mừng Tân Gia

Trân trọng kính mời: ………

Đến dự buổi tiệc Mừng Tân Gia cùng gia đình chúng tôi.

Tại:………….

Vào lúc:…………. Ngày….. Tháng…… Năm

Nhằm ngày:………….

Rất hân hạnh được đón tiếp!

Top mẫu viết thiệp tân gia nhà mới đẹp và sang trọng hiện nay

Cách download mẫu thiệp mời tân gia

Trên đây là top cách viết thiệp tân gia nhà mới đơn giản, sang trọng nhất nhất. Hy vọng giúp các gia chủ chuẩn bị thiệp mời tân gia nhà mới đơn giản và chuẩn nhất 2023 cũng như buổi tiệc nhà mới diễn ra tốt đẹp nhất.

Post Comment