Cung Hoàng Đạo Giới trẻ Tin Tức Trends

Cung mọc là gì? Cách tính cung mọc đơn giản, nhanh nhất

Trong chiêm tinh học, cung mọc được nhiều bạn trẻ nhắc đến. Tuy nhiên, cũng không ít người biết được cái tên cung hoàng đạo, nhưng cung mọc vẫn còn khá lạ lẫm. Vậy để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cung mọc là gì thì sttchat.vn xin chia sẻ đến một số thông tin thú vị cũng như giải đáp các thắc mắc về Cung mọc là gì? Cách tính cung mọc đơn giản, nhanh nhất

Cung mọc là gì?

Có thể bạn chưa biết, bản đồ sinh trong chiêm tinh được coi như một chiếc kiềng được tạo thành từ 3 “chân” trụ là cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng và cung Mọc. Đó cũng là ba yếu tố góp phần hình thành nên tính cách của mỗi chúng ta. Nếu như Mặt Trời tượng trưng cho bản ngã sâu thẳm bên trong mỗi cá nhân, Mặt Trăng biểu hiện miền cảm xúc nội tại thì cung Mọc chính là con người “bên ngoài” của bạn. Nó vừa bộc lộ cách bạn nhìn nhận thế giới, vừa là ấn tượng đầu tiên bạn tạo cho người khác.

Cung mọc là một trong những yếu tố quan trọng trong chiêm tinh học của 12 cung hoàng đạo. Nó còn là một điểm hoàng đạo được xác định trên bầu trời khi chúng ta được sinh ra. Cung Mọc là một thành tố quan trọng của bản đồ sao chiêm tinh, vì cung Mọc đại diện cho cách thức mà bạn thể hiện chính mình ra bên ngoài; cách mà bạn nhìn nhận và tiếp nhận bởi phần còn lại của thế giới và “ấn tượng” tổng thể mà bạn tạo ra cho người khác.

Cung mọc tiếng anh là gì?

Cung mọc còn có tên gọi tiếng anh là Rising Sign hay là Ascendant, đều có nghĩa là cung hoàng đạo hướng thiên. Trên bản đồ, nó được ký hiệu ằng chữ AC (hoặc Asc). Điểm đối diện của nó là Descendant – cung Lặn (ký hiệu là DC). rong 1 ngày, cung Mọc sẽ thay đổi trong 15 phút để phân biệt đặc điểm của mỗi người. Cứ mỗi lần chênh lệch thời gian như vậy bạn sẽ chuyển từ cung mọc này sang cung Mọc khác.

Nếu tính chi ly thì cứ sau 4 phút cung Mọc lại di chuyển một độ nên việc lấy thời điểm sinh là rất quan trọng trong cách vận hành thuật chiêm tinh của 12 cung hoàng đạo. Nói cách khác, thời điểm một đứa trẻ “tách rời” khỏi mẹ và phải tự thích nghi với bầu không khí xung quanh. Đây chính là lúc xác định được Rising Sign.

Vị trí của The Ascendant ở bán cầu bên trái là cánh cửa để tâm hồn cũng như hình dáng bên ngoài của một người gây dấu ấn đầu tiên để người khác thấy. Năng lượng của cung Mọc sẽ giúp một người đạt được mục tiêu, niềm hy vọng, các mong muốn và nhu cầu, cho thấy được tài năng và khả năng của họ.

Cách tính cung mọc đơn giản nhất

Để biết bản thân mình thuộc cung mọc gì thì bạn cần phải nắm rõ cách tính cung mọc dưới đây. Và trước khi vào tính cung mọc của mình thì bạn cần phải xác định 3 yếu tố nhất định phải có:

  • Ngày
  • Giờ
  • Nơi sinh

Trong đó, giờ sinh là bạn cần nắm chuẩn xác từng phút, từng giờ thì mới biết được chính xác mình thuộc cung mọc nào. Hiện tại thì đã có nhiều trang web và app điện thoại miễn phí mà bạn có thể vào test cung mọc như điển hình là Astro.com, Astrotheme.com, Horoscopes.astro-seek.com… (đều miễn phí cho nên độ lệch các góc chiếu có phần rộng và chưa được sát, nếu muốn ở mức độ chính xác lên nhiều thì bạn nên kiếm những phần mềm có bản quyền như Solar Fire….). Cụ thể cách tính cung mọc ở Astro theo các bước như sau:

Bước 1: Vào website Astro.com rồi bạn chọn mục Free Horoscopes. Tiếp đó, kéo chuột xuống cột thứ 3 góc bên phải và nhấn vào Natal Chart Ascendant.

Bước 2: Tìm đến đường dẫn URL và chọn click here to go to the data entry page để chuyển qua phần điền thông tin.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân:

  • First name (tên): Điền tên thật của bạn hoặc một cái tên bất kỳ
  • Last name (họ): Viết gì cũng được
  • Gender (giới tính): Tích vào giới tính của bạn
  • Birthday (ngày sinh): Chọn ngày, tháng, năm sinh
  • Hour (giờ sinh): Chọn đúng giờ sinh
  • Country (quốc gia): Nếu sinh ở Việt Nam thì chọn quốc gia là Việt Nam.
  • Birth town (nơi sinh): Điền thành phố – nơi được sinh ra.


Khi đã hoàn thành tất cả thông tin, bạn nhấn continue để tiếp tục.

Bước 4: Nhận kết quả

Nhìn vào phần bản đồ sao cho vừa lấy thì ta xác định cung Mọc của Adolf Hitler ở Ascendant (AC) là cung Thiên Bình. Và giờ là bạn có thể kiểm tra cung Mọc của mình rồi!

Tìm hiểu đặc điểm khi yêu của các cung mọc

Cung mọc thiên bình

Trong chuyện tình cảm: Cung Mọc Thiên Bình muốn đôi bên cùng có sự đồng điệu về cảm xúc. Cung Mọc Thiên Bình khó tìm được hạnh phúc thật sự trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu tìm được, họ sẽ là những người bạn đời chung thủy và rất quan tâm, chăm sóc cho đối tác và gia đình.

Cung mọc song ngư

Tình yêu đối với Cung Mọc Song Ngư giống như thế giới khác vậy, họ trải nghiệm tình yêu bằng cả trái tim và tâm trí. Những người này khi yêu thường khá ngu ngơ, ngây thơ, đặt niềm tin hoàn toàn vào đối phương mà không chút toan tính gì cả. Họ khá ngọt ngào, lãng mạn, mơ mộng về tình yêu trong truyện cổ tích hay những bộ phim truyền hình vậy.

Cung mọc cự giải

Mọc cự giải cũng thường rất quan tâm người khác, quan tâm bằng tình cảm ấm áp mà bạn ấy có. Đôi khi bản tính gà mẹ của bạn ấy khiến cho mng sẽ cảm thấy rất gần gũi và được yêu thương. Mọc cự giải thích chăm sóc và nuôi dưỡng những điều tốt đẹp của mng, như nàng công chúa váy vàng Bella tin vào phẩm chất tốt đẹp đằng sau 1 con quái vật vậy. Mọc cự giải luôn muốn dùng tình thương, cảm xúc để cảm hóa và thay đổi 1 ai đó.

Cung mọc sư tử

Trong tình yêu, Cung mọc Sư Tử là người rất dễ tự ái và giận dỗi. Họ đặt lòng tự tôn của mình rất cao và không một ai được phép xúc phạm chúng. Một câu chê bai cũng có thể khiến họ tức giận nhưng một câu khen ngợi cũng có thể khiến họ vui vẻ trở lại.

Cung mọc song tử

Tình yêu của cung mọc Song Tử như cây cung bắn đi những mũi tên không bao giờ trở lại. Những mũi tên đó cắm vào đâu, sẽ nằm mãi ở đó chứ không được quay lại. Họ đã yêu ai, thì dù có ra sao đi nữa, suốt đời người đó vẫn có một vị trí nhất định trong tim Song Tử.

Cung mọc bọ cạp

Cung mọc Bọ Cạp khi yêu thường tỏ ra vô cùng chiều chuộng, trong tình yêu này tuy rằng có đôi lúc cô gái này tỏ ra hay ghen tuông nhưng nàng cũng rất biết kiềm chế mình để không khiến người kia khó chịu. Nàng Bọ Cạp thường xuyên tỏ vẻ đáng yêu và nghe lời để hấp dẫn sự chú ý của đối phương.

Cung mọc ma kết

Mọc Ma Kết một khi đã yêu ai đó thật lòng họ sẽ làm mọi thứ để chinh phục và giữ cô gái của mình khỏi những vệ tinh xung quanh cô ấy. Là một người có thiên hướng truyền thống, Ma Kết thường thích những cô gái có tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng nữ tính và hiền lành.

Cung mọc bảo bình

Trong tình yêu Bảo Bình luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu nên đôi khi họ lại ghen tuông mù quáng, hành động thiếu suy nghĩ. Tình yêu của họ như một đứa trẻ không chút dối trá, yêu bằng cả trái tim nhưng đôi khi lại nhận vô vàng sự tổn thương.

Cung mọc nhân mã

Thích chăm sóc và chiều chuộng người mình yêu, chàng trai Nhân Mã khi yêu không chỉ dịu dàng mà còn rất tình cảm. Nhân Mã sẽ không bắt ép đối phương làm những gì mà nàng không muốn. Trong mối quan hệ tình cảm này, chàng cho rằng niềm tin và sự chung thủy là hai nhân tố quan trọng nhất.

Cung mọc bạch dương

Chàng Bạch Dương chắc chắn sẽ không thể giữ được bình tĩnh khi đứng trước người mà họ yêu thương, xu hướng tình cảm của anh chàng khá phức tạp do vậy mà họ không thể quyết đoán nói những lời yêu thương hay thâm tình được.

Cung mọc xử nữ

Cung mọc Xử Nữ trong tình yêu, họ dễ bị cảm nắng bởi mẫu hình con trai mạnh mẽ, tài giỏi và có trách nhiệm. Xử Nữ vẫn luôn mong muốn tìm được cho bản thân một người thật phù hợp, cô gái này sẽ cảm thấy thật sự thoải mái và vui vẻ khi cạnh bên là mẫu người mà nàng thích.

Cung mọc kim ngưu

Trong chuyện tình cảm cung mọc kim ngưu luôn tỏ ra lạnh lùng, ít bộc lộ cảm xúc, thế nên thật khó để biết họ có thích bạn không. Khi yêu, những người có cung Mọc Kim Ngưu thích thiết lập “quyền sở hữu” với người yêu. Lòng trung thành cũng được họ coi trọng như những xúc cảm mãnh liệt trong chuyện tình cảm giữa hai người. Họ muốn một mối quan hệ bền vững, ổn định nhưng vẫn thoải mái và không thích bị tác động bởi người ngoài.

Với nội dung bài viết trên, hi vọng giúp bạn đọc nắm rõ được về cung mọc cũng như cách tính cung mọc nhanh nhất để biết bản thân mình thuộc vào mọc nào. Hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem nhé!

Xem thêm:

Post Comment