Công Việc Tin Tức Trends

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT trên điện thoại Android, iPhone

ChatGPT được xây dựng trên API GPT-3 và nó chỉ có thể được sử dụng thông qua trang web OpenAI. Mặc dù nhiều người dùng đang cố gắng tích hợp AI với các nền tảng khác, nhưng vẫn chưa có bất kỳ thành công đáng kể nào về mặt đó. Vậy ChatGPT có sử dụng trên smartphone được hay không? Hãy xem bài viết đưới đây STTChat.vn sẽ hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại Android, iPhone như thế nào nhé!

Chat GPT có sử dụng trên điện thoại được không?

OpenAI đã phát hành AI mới có tên ChatGPT đang lan truyền trên toàn cầu. AI được xây dựng dưới dạng một cuộc trò chuyện. Nó có thể trợ giúp trong nhiều nhiệm vụ khác nhau, kể cả những nhiệm vụ phức tạp như viết mã và thậm chí trả lời các câu hỏi phức tạp về triết học và cảm xúc.

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp công việc trở nên đơn giản và thông minh hơn cho người dùng hệ thống hoặc điện thoại là xu hướng mà toàn cầu đang dần hướng tới. Tuy nhiên, việc chat gpt có sử dụng trên điện thoại được không là câu hỏi nhiều người thắc mắc?

ChatGPT chưa được khởi chạy dưới dạng ứng dụng trên Cửa hàng Google Play của Android hoặc Cửa hàng ứng dụng của Apple. Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn có thể truy cập chatbot trên điện thoại thông minh tương ứng của mình.

chat-gpt-co-su-dung-tren-dien-thoai-duoc-khong

Cách sử dụng ChatGPT trên Android

Không có ứng dụng nào cho phép bạn sử dụng ChatGPT trên Android. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng trên trình duyệt, tương tự như cách nó hoạt động với iOS. Bạn có thể truy cập bất kỳ trình duyệt nào, có thể là Google Chrome, Firefox, Brave hoặc Opera.

Nhập trang web OpenAI và ở đó bạn sẽ có tùy chọn để truy cập chatbot. Bạn có thể đánh dấu trang web hoặc đặt nó trên màn hình chính để truy cập nhanh chóng.

Cách sử dụng ChatGPT trên iPhone

ChatGPT hiện không khả dụng dưới dạng ứng dụng độc lập cho iPhone hoặc iOS. Bất kể, bạn có thể sử dụng nó trên trang web OpenAI hoặc thông qua API GPT-3.

Cách đơn giản nhất là sử dụng nó trên trang web OpenAI. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần sử dụng trình duyệt web trên iPhone của mình, chẳng hạn như Safari hoặc Chrome.  Nếu muốn sử dụng API GPT-3, bạn sẽ cần phải có một ứng dụng hoặc dịch vụ tương thích được tạo để sử dụng API.

Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại đơn giản nhất

Nếu bạn vẫn còn bối rối về cách sử dụng Chat GPT trên thiết bị di động, hãy đọc tiếp hướng dẫn cách thực hiện hữu ích theo các bước dưới đây:

Chuyển đến trình duyệt di động

Tới trình duyệt điện thoại di động của bạn. Đây có thể là Safari nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc Google trên hầu hết các điện thoại Android. Nó thường nằm ở cuối màn hình chính của bạn.

Tìm kiếm Chat GPT

Nhập ‘chatGPT’ vào thanh tìm kiếm. Đó là trang web phổ biến nhất, vì vậy nó sẽ xuất hiện ở đầu kết quả.

Nhấp vào trang web OpenAI

Nhấp vào trang web OpenAI, openai.com/blog/chatgpt. Nó phải là kết quả đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể nhập trực tiếp liên kết này vào thanh tìm kiếm.

Nhấp vào biểu ngữ ‘Dùng thử ChatGPT’

Tiếp theo, hãy nhấp vào biểu ngữ ‘Dùng thử ChatGPT’. Dưới đây là một đoạn văn ngắn giải thích về chatbot và cách thức hoạt động của nó.

cach-su-dung-chat-gpt-tren-dien-thoai

Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản chat GPT miễn phí

Bây giờ, trừ khi máy chủ hoạt động hết công suất, bạn sẽ được đưa đến một trang yêu cầu bạn đăng nhập hoặc đăng ký. Nếu bạn đã tạo một tài khoản với OpenAI, chỉ cần nhập email và mật khẩu. Nếu không, bạn sẽ cần tạo một tài khoản mới bằng email và số điện thoại của mình. May mắn thay, điều đó sẽ dễ dàng

Sử dụng chatbot

Bây giờ, bạn có thể truy cập chatbot. Nhập một lệnh hoặc truy vấn vào hộp trò chuyện và xem mô hình thực hiện điều kỳ diệu của nó.

Có ứng dụng/ app ChatGPT trên điện thoại không?

Hiện tại không có ứng dụng nào trực tiếp sử dụng ChatGPT, mặc dù thực tế là nhiều ứng dụng AI trên Google Play được cung cấp bởi ChatGPT.

Vì vậy, hiện tại, cả Google Play Store và Apple Store đều không cung cấp ChatGPT để tải xuống. Những ứng dụng bạn có thể nhận được trên Google Play hoặc Apple Store là những ứng dụng đáng ngờ, tất cả đều được thiết kế để tạo ra lợi nhuận bất hợp pháp.không?

ChatGPT có miễn phí không?

ChatGPT là một dịch vụ miễn phí theo OpenAI, nhưng chỉ trong quá trình xem trước nghiên cứu. Tuy nhiên, nó đã khuyến khích các nhà phát triển và kẻ lừa đảo mờ ám thu lợi bất hợp pháp từ sự nổi tiếng của nó. Và nó không có ý định như vậy. Các ứng dụng đáng ngờ như vậy có thể dễ dàng được xác định bởi sự thiếu nhất quán của chúng.

Ngoài ra, đôi khi họ phản hồi lời nhắc của người dùng bằng thông tin chung chung hoặc hoàn toàn không liên quan. Do đó, hãy ngừng sử dụng bất kỳ “ứng dụng ChatGPT” nào mà bạn tìm thấy trên Google Play hoặc Apple App Store tính phí cho các dịch vụ do ChatGPT AI cung cấp.

Tốt nhất là sử dụng trang web vì đó là trang được cung cấp bởi OpenAI. Vì vậy, chỉ cần ở lại với nó. Không cần phải vội vàng tải xuống một ứng dụng.

Làm cách nào để đăng ký tài khoản trên OpenAI cho ChatGPT?

+ Truy cập trang web OpenAI

+ Bạn sẽ thấy một biểu ngữ có nội dung “Giới thiệu ChatGPT”

+ Lượt ‘Thử’

+ Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn đăng nhập

+ Thiết lập tài khoản của bạn bằng cách nhập ID email và mật khẩu mới

+ Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác minh email của mình

+ Trang web cũng yêu cầu số điện thoại của bạn, sau đó là xác minh

+ Sau khi thiết lập xong, bạn có thể nhấp vào tùy chọn ‘Sân chơi’ và đặt câu hỏi của mình.

OpenAI được thành lập vào năm 2015 bởi Elon Musk, Sam Altman và một số nhà nghiên cứu. Công ty tuyên bố đây là một tổ chức phi lợi nhuận và nó thuộc sở hữu của những người sáng lập và những người đóng góp khác.

Tuy nhiên, đây là cách đăng ký tài khoản Chat GPT tại các quốc gia mà AI cho đăng ký,. Còn đối với Việt Nam thì Chat GPT vẫn chưa được đăng ký cho nên nếu muốn đăng ký sử dụng phải fake IP hoặc VNP. Ngoài ra, bạn có thể dùng chung acc chat GPT miễn phí được chia sẻ trên mạng.

Với hướng dẫn ở bài viết trên, việc sử dụng Chat GPT của OpenAI trên di động dễ dàng hơn bạn nghĩ. Trên thực tế, về cơ bản nó hoàn toàn giống với việc sử dụng trên máy tính, có điều quá trình sử dụng của bạn sẽ không sắp xếp hợp lý như mong muốn. Hy vọng với cách sử dụng ChatGPT trên điện thoại giúp nhiều anh em có thể trải nghiệm về công nghệ thông minh này.

Xem thêm:

Post Comment