Cuộc Sống Giới trẻ Trends

Top 3 cách đăng story kèm nhạc không bị mờ – Cap hay đăng story facebook

Một story đẹp lung linh không chỉ cần hình ảnh đi, caption hay mà còn phải cần nhạc nền hay nữa. Tuy nhiên, việc đăng story kèm nhạc đôi lúc sẽ bị mờ, không sắc nét, dẫn tới story của bạn sẽ không chất lượng. Từ đó bạn sẽ cảm thấy hơi hụt hẫng. Nếu bạn đã rơi vào tình cảnh như trên và đang tìm cho mình cách khác phục. Bài viết cách đăng story kèm nhạc không bị mờ dưới đây sẽ hưỡng dẫn những cách giúp bạn có story chất lượng hơn nhé!

Đăng Story  nghĩa là gì? 

Đăng Story hay còn được gọi là Up story, một từ ngữ được nhiều bạn thuộc thế hệ GenZ sử dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay. Story là một tính năng ở Facebook và Instagram, cho phép mọi người đăng tải hình ảnh cùng với dòng chữ và âm thanh tạo nên một clip ngắn cỡ 10 giây. Story chỉ nhìn thấy trong vòng 24 tiếng đồng hồ và sau đó story ấy sẽ biến mất. 

Các story ấy nhằm tạo ra những khoảnh khắc đẹp, như là cách cập nhật cuộc sống hằng ngày của mọi người lên mạng xã hội đặc biệt là facebook. Các story sẽ nhằm trong mục “mục tin của những bạn – Story” và chia sẻ đến bạn bè. 

Tại sao đăng  Story kèm nhạc lên facebook bị mờ ?

Việc đăng story tưởng chừng dễ dàng, nhưng đôi khi chúng ta sẽ gặp những đăng những story kèm nhạc mà chúng lại bị mờ, không sắc nét. Có rất nhiều dẫn tới việc Up story kèm nhạc lên Facebook bị mời. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể gặp.

+ Do Facebook nén dữ liệu trong quá trình tải ảnh, video lên story nhằm giảm thiểu kích thướt, dung lượng của video hoặc ảnh mà bạn muốn Up.

+ Bạn chưa bật tính năng tải hình ảnh hoặc video lên bằng chất lượng HD. Đây là nguyên do mà nhiều người dùng Facebook trên Android thường rất ít để ý tới. Từ đó dẫn tới việc đăng story bị mờ. 

Top 3 cách đăng Story với nhạc nền không bị mờ lên Facebook

Top 1: Sử dụng trực tiếp tính năng Up Story trên Facebook 

Nguyên nhân đăng story kèm nhạc bị mờ trên Facebook là do sử dụng ứng dụng thứ 3. Khi đăng story lên ứng dụng thứ 3 , ảnh sẽ bị nén dữ liệu khiến giảm chất lượng, đặc biệt là khi chèn thêm nhạc càng làm giảm hơn. Vì thế, các bạn nên trực tiếp sử dụng tính năng đăng story ở Facebook làm hạn chế  giảm chất lượng story. Khi chia sẻ ảnh hoặc video lên tin của mình trên Facebook, bạn có thể thêm clip bài hát để phát trong tin. Bạn cũng có thể thấy lựa chọn thêm lời nhạc cho một số bài hát. Dưới đây là các bước để các bạn đăng story trực tiếp lên Facebook: 

+ Ở đầu Bảng feed, nhấn vào Tạo tin.

+ Nhấp vào tạo tin ảnh và chọn ảnh hoặc video.

+ Nhấp bào thêm văn bản ở bên trái, rồi rõ chữ vào.

+ Ở đầu màn hình, vuốt sang bên phải và nhấn vào Nhạc.

+ Nhấn để chọn bài hết. Nếu bạn muốn hiển thị lời nhạc, hãy chọn bài hát có lời bên cạnh.

+ Kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để chọn clip của bài hát, rồi nhấn vào xong.

+ Nhấn vào chia sẻ.

+ Hoàn tất đăng story kèm nhạc lên facebook.

Sau khi hoàn thành các bước trên. Bạn hãy tiến hành up story của mình và sẽ thấy kết quả là Story sẽ không còn mờ nữa, chúc bạn thành công.

Top 2: Sử dụng các app tạo video để chèn nhạc rồi đăng

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng để cắt ghép chèn nhạc dùng cho điện thoại cũng như máy tính để làm tăng chất lượng âm thanh và hình ảnh. Capcut là một ví dụ điển hình. Dưới đây là cách sử dụng Capcut để có một story kèm nhạc chất lượng. 

+ Tải Capcut cho hệ điều hành Android và iOS

+ Sau khi tải và mở ứng dụng Capcut lên thì bạn hãy chọn tạo một Dự án mới. Để chọn một ảnh để ghép nhạc và đăng video thì bạn hãy chọn vào mục Album > Hình ảnh và chọn vào hình mà bạn muốn đăng để tiếp tục.

+ Tiếp theo, phía bên dưới thanh công cụ sẽ có một tính năng là Âm thanh, chọn vào đó rồi ấn tiếp vào Âm thanh để chọn nhạc.

+ Bạn có thể tìm những nhạc mà ứng dụng có sẵn hoặc bạn cũng có thể tải những bài nhạc mà bạn thích về điện thoại trước sau đó hãy ấn vào mục Từ thiết bị để chọn nó và ghép vào video.

+ Sau đó bạn chỉ cần chỉnh lại vị trí đoạn nhạc mà bạn thích và chỉnh cho độ dài video còn khoảng 15 giây và được. Sau khi hoàn tất thì bạn hãy bấm vào biểu tượng tải lên ở góc trên bên phải để lưu về máy.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần lên ứng dụng Facebook, chọn vào tạo story và chọn video vừa mới làm rồi Chia sẻ là xong ngay thôi.

Trên đây là 6 bước giúp bạn Up story kèm nhạc đẹp lung linh, không bị mờ trên Facebook nhờ vào Capcut tạo video. Mong bạn sẽ có những story đẹp.

Top 3: Sử dụng iPhone hay iPad 

Nghe có vẻ khó tin, nhưng sự thật thấy rằng, đăng story kèm nhạc bằng các thiết bị iOS sẽ sắc nét và âm thanh hay hơn đăng trên các thiết bị Android. Nguyên nhân là do các phiên bản của Facebook ở hệ điều hành iOS “xịn xò” hơn các phiên bản Facebook của Android. 

Vì thế bạn có thể sử dụng iPhone hoặc iPad để đăng story của mình. Như thế thì các Story kèm nhạc mà bạn đăng sẽ rõ nét và âm thanh hay hơn. Đó là một gợi ý nhé. 

+ Mở ứng dụng và đăng nhập vào Facebook trên iPhone hoặc iPad.

+ Trên tường nhà của bạn hoặc trên cùng của newsfeed, nhấn vào nút Thêm vào tin.

+ Nhấn chọn mục Âm nhạc

+ Một danh sách các bài hát sẽ hiện ra. Bạn có thể dùng ô tìm kiếm để nhập và tìm tên bài hát mình thích. Sau đó nhấn vào bài hát đó để chọn.

+ Nhấn vào nút Xong để tiếp tục

+ Ở đây, bạn có thể chỉnh sửa phông nền của album bài hát, hoặc vẽ hay chèn thêm chữ tùy thích.

+ Khi đã chỉnh sửa xong, nhấn vào nút Chia sẻ lên tin.

+ Một thông báo sẽ hiện lên. Nhấn vào nút OK.

Vậy là chỉ cần các bước đơn giản là chúng ta đã có thể Up story kèm nhạc không bị mờ trên facebook rồi.

Top Cap hay dùng để đăng Story Facebook cùng với nhạc nền hay nhất.

+ Uống nhần một ánh mắt, cơn say theo cả đời. Thương thầm một nụ cười, cả một đời phiêng lãng.

+ Thanh xuân như một tách trà. Sống mà không khịa thì trà không ngon.

+ Đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm.

+ Gọi anh là thằng ngu văn. Vì anh yêu em không thể tả được

+ Tiền không phải là tất cả bởi trên thế giới này có có vàng và kim cương.

+ Tình yêu với tôi là điều xa xỉ. Chỉ có tiền tỉ là chân lý mà thôi

+ Tận xùng của sự ngu dốt… là đối xử quá tốt với nhiều người

+ Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

+ Có người nghe có một bài hát, không phải vì nó hay. Mà đơn giản, nó gắn liền với kỷ niệm nào đó.

+ Dù cuộc sống đau đầu nhưng vẫn luôn thật ngầu.

+ Mỉm cười thì có bạn, nhăn nhó thì có nếp nhăn.

+ Tương lai khóc hay cười tùy thuộc bài độ lười của quá khứ.

+ Sợ corona thì đừng đi Vũ Hán. Sợ codonqua thì mau tán em.

+ Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, nhưng niềm vui đó là có đô la.

+ Duyên phận là một cái cớ hoàn hảo để ngụy biện cho sự thay lòng.

+ Hạt tiêu tuy bé mà cay.

+ Bác sĩ bảo em thiếu I-ốt nên mới yêu nhầm đứa không tốt như anh.

+ Yêu nhau trái ấu cũng tròn. Ghét nhau đôi dép dẫu mòn cũng chia.

Trên đây là top 3 cách đăng story kèm nhạc không bị mờ. Hy vọng các bạn sẽ có những story thật lung linh, tuyệt đẹp đi kèm với nền nhạc chất lượng tốt nhất trên Facebook nhé . Các bạn có thể áp dụng những Caption trên để làm cho story “Xịn xò” hơn nha. 

Post Comment